Khoa học “bối rối” khi phát hiện chú trăn có 2 đầu và 2 quả tim

Chú trăn Miến điện có 2 đầu, 2 trái tim và 2 bộ máy tiêu hóa.
Chú trăn Miến điện có 2 đầu, 2 trái tim và 2 bộ máy tiêu hóa.
TPO - Các nhà khoa học Mỹ đang tỏ ra cực kỳ đau đầu trong việc đi tìm lời giải về nguyên nhân giúp một chú trăn Miến Điện có 2 đầu, 2 quả tim, hai bộ máy tiêu hóa vẫn sống bình thường.

Thông thường, mỗi chú trăn khi sinh ra thì chỉ có 1 đầu, 1 trái tim, 1 bộ máy tiêu hóa. Thế nhưng, trong một số trường hợp đột biến thì chuyện có 2 đầu, hai quả tim hoặc 2 bộ máy tiêu hóa vẫn có thể xảy ra. Tuy vậy, có 1 đặc điểm chung giữa những cá thể bị đột biến này là chúng rất khó có thể sống đến độ tuổi trưởng thành. Thậm chí là tử vong ngay sau khi chào đời.

Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ đã tỏ ra cực kỳ “bối rối” khi phát hiện ra một chú trăn Miến Điện 2 tuần tuổi có 2 đầu, 2 trái tim và 2 bộ máy tiêu hóa. Theo các nhà khoa học, đây là một hiện tượng đột biến cực kỳ hiếm gặp trong thiên nhiên hoang dã khi nó chỉ có tỷ lệ xuất hiện là 1/10.000.000.

Theo tờ Daily Mail, sau khi phát hiện ra chú trăn Miến Điện có 2 đầu khá lạ mắt, Tiến sĩ Lauren Thielen thuộc Trung tâm chăm sóc các động vật kỳ lạ đã đưa nó tới văn phòng của bác sĩ thú y nổi tiếng Susan Kelleher. Tại đây, cả hai đã thực sự bị sốc khi phát hiện thêm nhiều điều bất ngờ từ chú trăn này.

Cụ thể, không chỉ có 2 cái đầu với 2 bộ não có suy nghĩ riêng biệt, chú trăn này còn có 2 trái tim, hai bộ máy tiêu hóa hoạt động bình thường. Điều này khiến Susan Kelleher phải thốt lên rằng: “Trông nó giống như có hai cá thể trăn cùng sống trong 1 bộ da vậy”.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn trước báo giới, Tiến sĩ Lauren Thielen lại chia sẻ: “Tôi thực sự bị sốc khi biết nó có 2 trái tim. Tuy nhiên, tôi rất vui khi nó vẫn sống khỏe mạnh dù gặp khá nhiều khó khăn trong việc ăn mồi.”

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về chú trăn này và cho nó vào dạng “chăm sóc đặc biệt”. Bởi vì, do có 2 đầu với 2 bộ não khác nhau nên chú trăn 2 tuần tuổi này thường có sự tranh giành mồi giữa 2 cái đầu. Đồng thời, 2 quả tim hoạt động bình thương cũng khiến lưu lượng máu trong cơ thể nó hoạt động quá công sức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm