Khi thủ lĩnh Đoàn là ảo thuật gia

Ngọc Tân tại Vietnam's Got Talent
Ngọc Tân tại Vietnam's Got Talent
TP - Ít ai biết ảo thuật gia Tân Vũ (tên thật là Vũ Phạm Ngọc Tân) nổi tiếng tại cuộc thi Việt Nam's Got Talent đang là Bí thư Đoàn và chính những màn biểu diễn tài tình của anh giúp thu hút, tập hợp thanh niên.

> Cô gái thủy tinh lại 'đốt cháy' sân khấu

Ngọc Tân tại Vietnam's Got Talent
Ngọc Tân tại Vietnam's Got Talent.
 

Qua từng vòng thi, những màn biểu diễn ảo thuật mạo hiểm của thí sinh Ngọc Tân luôn để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả cả nước. Chàng ảo thuật gia nghiệp dư này đang là giáo viên thể dục kiêm Bí thư Đoàn trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, chủ nhân trang web: aothuatgia.com.vn.

Tân đến với ảo thuật khá tình cờ, từ khi còn học lớp 5. Một lần đọc cuốn sách hướng dẫn công tác Đoàn của mẹ, Tân mê mẩn những trang hướng dẫn tiết mục ảo thuật. Thấy hay, Tân tự học rồi biểu diễn cho các bạn xem. Được các bạn khen hay, Tân mày mò tìm hiểu rồi tự sáng tạo ra nhiều tiết mục khác để biểu diễn.

Tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành thể dục tại Vinh, Tân trở về Thanh Hóa nối nghiệp bố mẹ làm giáo viên, nhưng vẫn theo đuổi đam mê ảo thuật. Vừa dạy học, Tân vừa mày mò tìm kiếm thông tin qua sách, mạng internet rồi tự tập luyện, xây dựng các tiết mục.

ĐVTN ở trường Dân tộc nội trú và đông đảo bạn trẻ ở xứ Thanh đều biết đến Bí thư Tân qua hàng loạt tiết mục ảo thuật khó như diễn với bồ câu, cưa người, làm đồ vật biến mất một cách kỳ ảo.

Tính tới nay, Tân đã có thể trình diễn hàng trăm tiết mục trong đó có nhiều màn ảo thuật mà chỉ những ảo thuật gia nổi tiếng mới có thể thực hiện được. "Tôi đã tìm được nhiều nguyên lý của ảo thuật gia nổi tiếng thế giới và nếu có điều kiện có thể làm được", Tân khẳng định.

Các tiết mục ảo thuật có sức hút đặc biệt trong hoạt động Đoàn, Hội tại trường bởi luôn hấp dẫn, gây cười, thu hút giới trẻ. Nhiều lần đoàn ca múa nhạc của tỉnh còn mời Tân đi biểu diễn. Các quán cà phê, tụ điểm ca nhạc lớn ở TP Thanh Hóa cũng mời Tân. Nhờ những lần biểu diễn đó, Tân biết mình còn thiếu gì, cần gì và lại tự mày mò tìm kiếm, tập luyện.

Để thoả đam mê và thu hút bạn trẻ đến với ảo thuật, Tân tự bỏ tiền túi lập trang web aothuatgia.com.vn. Có không ít lời mời hấp dẫn từ những ông bầu tiếng tăm từ Hà Nội, TP HCM mở lối vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, chàng Bí thư Đoàn khẳng định vẫn thích vai trò của một người thầy, trọng trách của một thủ lĩnh thanh niên và chỉ xem ảo thuật là thú vui thứ hai của mình.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG