Khi nào Hà Nội công bố số lượng môn thi tuyển sinh vào lớp 10?

Hà Nội công bố số lượng môn thi tuyển sinh vào lớp 10 vào khoảng tháng 2/2021.
Hà Nội công bố số lượng môn thi tuyển sinh vào lớp 10 vào khoảng tháng 2/2021.
TPO - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP Hà Nội ông Phạm Văn Đại cho biết, khoảng tháng 2 Hà Nội sẽ công bố số lượng môn thi tuyển sinh, hình thức thi, thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022.  

Theo ông Đại, hiện Sở GD&ĐT đã xây dựng dự thảo tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về kế hoạch tuyển sinh năm học tới. Trong đó, chủ trương giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Sau khi được UBND TP phê duyệt, Sở sẽ công khai các nội dung liên quan số lượng bài thi, thời gian thi, hình thức thi. Dự kiến, khoảng tháng 2 học sinh, phụ huynh sẽ có thông tin.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm tới, Hà Nội đã yêu cầu các trường THPT hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10. Việc xây dựng chỉ tiêu phải dựa trên căn cứ thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

“Sở sẽ kiểm tra điều kiện tuyển sinh, tuyệt đối không giao chỉ tiêu cho các trường không đáp ứng đủ các yêu cầu. Năm học 2021-2022, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập chiếm khoảng 62% số học sinh dự tuyển, số chỉ tiêu còn lại dành cho các loại hình khác gồm: trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ tài chính, trung tâm GDTX…”, ông Phạm Văn Đại nói. 

Từ năm 2018, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội được tổ chức bằng 4 bài thi thay vì 2 môn như trước. Trong đó, 3 môn được biết trước gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Riêng bài thi thứ 4, sẽ được Hà Nội lựa chọn trong số các môn còn lại và thông báo vào khoảng tháng 3 hằng năm. 

Tuy nhiên, năm 2020 vì dịch COVID-19 ảnh hưởng, học sinh phải nghỉ học nhiều tháng. Để tránh gây áp lực cho học sinh, Hà Nội đã giảm bài thi thứ 4, học sinh chỉ thi 3 môn, do đó, kỳ thi năm nay ra sao rất được sự quan tâm của học sinh, các nhà trường. 

MỚI - NÓNG