Khen thưởng người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm cứu bé gái đang bị mắc kẹt trong ngôi nhà xảy ra hoả hoạn ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) của anh Trung Văn Nam, UBND thành phố và Công an Hà Nội đã tổ chức khen thưởng người hùng này, cùng các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia chữa cháy.

Ngày 14/1, tại trụ sở Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), Công an TP Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai tổ chức buổi lễ khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chữa cháy và cứu cháu Vũ Hải Y. (SN 2007) thoát khỏi ngôi nhà bị hoả hoạn trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, xảy ra ngày 12/1.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố quyết định tặng Bằng khen cho 2 cá nhân là anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ (cùng trú tại địa chỉ số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai). Đây là hai công dân có hành động dũng cảm khi tham gia chữa cháy và giải cứu cháu Y.

Ngoài ra, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng trao Giấy khen cho anh Trung Văn Nam và Dương Ngọc Vũ, cùng trung sĩ Nguyễn Hoàng Tùng - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai. Ngoài ra, UBND quận Hoàng Mai cũng trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân.

Khen thưởng người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao giấy khen cho các cá nhân.

Có mặt tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Cường (70 tuổi) - ông ngoại cháu Y. chia sẻ sự cảm kích, biết ơn và gửi lời tri ân tới những người dân, lực lượng chức năng đã không quản ngại nguy hiểm, giúp đỡ cháu gái của ông thoát nạn và dập tắt đám cháy.

Khen thưởng người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội ảnh 2

Ông Cường - đại diện gia đình nạn nhân chia sẻ tại buổi lễ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hành động dũng cảm của anh Nam và anh Vũ đã lan toả đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng triệu trái tim con người.

Khen thưởng người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Hải Trung biểu dương hành động dũng cảm của anh Nam.

Hành động đó xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, thương người như thể thương thân là đặc trưng trong nhân cách và tính cách của người Việt. Việc khen thưởng cho cá nhân anh Nam và anh Vũ thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh, biểu dương hành động dũng cảm. “Tôi cũng chia sẻ tổn hại tinh thần, vật chất của gia đình cháu bé” - Trung tướng Nguyễn Hải Trung nói.

Sẽ giúp đỡ gia đình cháu bé sửa chữa nhà cửa đón Tết

Ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch quận Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy UBND quận đã nắm bắt tình hình gia đình bị nạn và có chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể quan tâm, hỗ trợ. Đồng thời giúp đỡ gia đình sửa nhà cửa ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất khi Tết Nguyên đán cận kề.

Khen thưởng người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hà Nội ảnh 4

Ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Tại buổi lễ, anh Trung Văn Nam cho biết đã hết sức xúc động khi nhận được Thư khen của Chủ tịch nước và bằng khen, giấy khen của UBND thành phố Hà Nội, Công an TP Hà Nội… Đây cũng như là món quà để anh Nam gửi đến bố mẹ.

Trước đó, trưa 12/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng 1 tum nằm trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Thời điểm xảy ra vụ cháy, cháu Vũ Hải Y. (SN 2007) bị mắc kẹt trên tầng tum.

Anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê Thanh Hóa) nghe thấy tiếng kêu cứu của cháu bé đã đạp bung song sắt cửa sổ, kéo cháu bé ra ngoài an toàn.

Anh Nam cho biết, lúc lao vào lửa cứu người anh không kịp suy nghĩ gì nhưng hiện anh cảm thấy rất vui mừng vì đã làm được một việc tốt. "Không hiểu vì sao lúc đó mình đủ sức để cứu được cháu bé, nếu cho mình làm lại có lẽ không làm được” - anh Nam nói.

MỚI - NÓNG