Trịnh Công Sơn

Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh
TPO - Kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, ca sỹ Khánh Ly sẽ hát lại ca khúc Giọt lệ thiên thu trên kênh Khánh Ly Official. Chương trình sẽ được bắt đầu vào lúc 9g sáng ngày 1/4 (Giờ Việt Nam)
Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh ảnh 1
Ca sỹ Khánh Ly hồi trẻ

Ca sỹ Khánh Ly chia sẻ, đã 20 năm trôi qua kể từ ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sự nghiệp sáng tác đồ sộ của ông vẫn được rất nhiều ca sỹ trình diễn và mọi người đều yêu mến. Riêng cụm từ Trịnh Công Sơn - Khánh Ly cũng chưa bao giờ phai nhoà trong lòng khán thính giả…

Hơn một năm qua phải ở nhà, tôi vẫn nghe lại những bài hát cũ và cảm thấy càng ý nghĩa, trân quý cuộc sống của mình hơn. Rồi tôi nhớ đến Trịnh với Em hồn nhiên và em sẽ bình minh. Những điều Trịnh nhắn nhủ với tôi ngày xưa đến giờ vẫn là bài học về cuộc sống là kỷ vật quý giá ông để lại cho tôi”- Khánh Ly nói.

Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh ảnh 2

Chương trình Kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn trên sẽ do Khánh Ly kết hợp thực hiện. Để chuẩn bị cho chương trình, ekip chương trình đã liên lạc với hoạ sỹ Lê Sa Long- Chủ bộ tranh vẽ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, xin phép chọn bức tranh “Yêu dấu tan theo” để làm poster cho chương trình.

Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh ảnh 3
Poster chương trình của Khánh Ly

Với ca khúc Giọt lệ thiên thu, Khánh Ly mong muốn: “Tôi là người hát nhạc Trịnh, suốt đời đi tìm vẻ đẹp trong nhạc Trịnh để thấy rõ hơn tấm lòng nhân ái, bao dung của ông.

Như lời ca: “Sống có bao năm vui vui buồn buồn người người ngợm ngợm- Sống chết mong manh như thân cỏ hèn mọc đầy núi non- Cuộc đời cho tôi cho tôi tiếng nói đôi khi vui tươi- Cuộc đời cho tôi cho tôi tiếng nói đôi khi ngậm ngùi…. Sống có đôi tay đôi tay thật dài ôm quanh tình người- Sống có đôi chân đôi chân mệt nhoài một đời tới lui- Cuộc đời cho tôi cho tôi trái cấm trên đôi môi em- Cuộc đời cho thêm cho em có cánh bay đi vội vàng- Núi đứng quanh năm đất muôn đời nằm riêng ta rộn ràng….” (Trích trong Giọt lệ thiên thu)

Khánh Ly hát 'Giọt lệ thiên thu nhân' ngày giỗ Trịnh ảnh 4
Trịnh Công Sơn và Khánh Lý trong lần gặp lại sau này
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BST Ấn Độ của NTK Ngọc Hân có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt như vợ chồng “người nổi tiếng” Nguyễn Thị Vân.

Dư vị đêm Thế giới trong tà áo dài Việt

TP - Rộn ràng. Lộng lẫy. Duyên dáng. Có thể nói như vậy về chương trình mới nhất của chiến dịch “Áo dài - di sản Việt Nam” tiến tới khẳng định một cách chính thức rằng áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và đề nghị UNESCO công nhận di sản thế giới.
Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).