Khám xét công ty xăng dầu lớn nhất Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Cảnh sát cơ động phong tỏa tàu thủy tại khu vực bến cầu cảng Công ty TNHH Hà Lộc. Ảnh: N.N.
Lực lượng Cảnh sát cơ động phong tỏa tàu thủy tại khu vực bến cầu cảng Công ty TNHH Hà Lộc. Ảnh: N.N.
TPO - Sáng 21/10, lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp Công ty TNHH Hà Lộc, ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra về hành vi buôn lậu. Đây là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất ở Bà Rịa-Vũng Tàu và cả khu vực phía Nam.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số cục nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc tại số 1219, đường 30/4, TP.Vũng Tàu.

Cảnh sát Cơ động đã bao vây chặt lối đường vào cảng, bên trong cảng, tàu neo đậu không cho người dân, người không có nhiệm ra vào. Hiện, việc khám xét vẫn đang diễn ra bên trong văn phòng cảng Hà Lộc.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, CQĐT khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc để điều tra về hành vi buôn lậu liên quan đến đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả quy mô đặc biệt lớn trong chuyên án 920G do Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp lực lượng Bộ Công an triệt phá từ đầu năm 2021.

Công ty TNHH Hà Lộc sở hữu hàng chục cảng biển, cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Hà Lộc cũng được biết đến là doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối xăng dầu rộng khắp các tỉnh, thành phố phía Nam.

Liên quan đến chuyên án 920G, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can về các tội danh theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Cơ quan công an xác định, các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả đã đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng dầu giả, xăng nhập lậu, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng. Đường dây buôn lậu, sản xuất xăng dầu giả quy mô đặc biệt lớn này đã đưa ra thị trường tiêu thụ, gây tác hại đối với người tiêu dùng. Nhóm tội phạm buôn lậu xăng dầu trong đường dây này cũng đã lũng đoạn thị trường xăng dầu trong nước.

Để thực hiện hành vi, các đối tượng đã mua nhiều tàu vận tải hàng hải trọng tải lớn để vận chuyển xăng lậu, xăng giả từ nước ngoài về khu vực phao số 0. Sau đó, các đối tượng sử dụng hóa chất để pha chế thành xăng RON 95 kém chất lượng, xăng giả và tiếp tục vận chuyển vào nội địa để tiêu thụ.

MỚI - NÓNG