Khai mạc Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

Sinh viên Việt Nam trình diễn pha chế cocktail tai trường tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Sinh viên Việt Nam trình diễn pha chế cocktail tai trường tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo Australia, từ ngày 21 - 24/10/2019, tại Hà Nội và TPHCM sẽ diễn ra Tuần Lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam. Chương trình do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại công nghiệp và Đại sứ Australia tại Việt Nam tổ chức.

Tuần lễ sẽ giới thiệu, quảng bá về hình ảnh giáo dục nghề nghiệp của Australia tại Việt Nam, trong chương trình sẽ có các toạ đàm về chính sách đào tạo nghề, trình diễn kỹ năng nghề của một số nghề, như: Nấu ăn, Dịch vụ nhà hàng, Sơn ô tô, Thiết kế đồ họa, Cơ điện tử, Chăm sóc sắc đẹp, Điện tử công nghiệp…

Qua đó, giúp các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tường bước thay đổi nhận thức về lựa chọn học nghề. Đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo nghề Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm chính sách truyền thông giáo dục nghề nghiệp với Australia.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết, tất cả quốc gia đang và đã phát triển đều quan tâm đầu tư cho đào tạo nghề. Tuy vậy, làm thế nào để thu hút được lao động trẻ tham gia học nghề là bài toán được đặt ra và phải tìm cách tháo gỡ.

Tại Việt Nam, theo ông Dũng, lần đầu tiên đã xây dựng và ban hành một kế hoạch dài hơi về truyền thông giáo dục nghề nghiệp. Thời gian qua, rất nhiều hoạt động của kế hoạch đã được triển khai mạnh mẽ mới mục đích cải thiện hình ảnh về giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, nâng cao vị trí của giáo dục nghề nghiệp trong xã hội.

Chia sẻ tại toạ đàm, các đại biểu cho rằng, trong chiến lược truyền thông về giáo dục nghề nghiệp cần tập trung một số nội dung như: Giúp người dân hiều đào tạo nghề là gì, các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, thu nhập…

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…