Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp khu vực phía Bắc

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh phát biểu khai mạc Techfest.
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh phát biểu khai mạc Techfest.
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc. Đồng thời đánh dấu sự vào cuộc của các dự án khởi nghiệp đến từ các trường nghề.

Không chỉ là một trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày hội khởi nghiệp quốc gia (Techfest Việt Nam) năm 2019, sự kiện này là khởi đầu đánh dấu sự vào cuộc, tham gia của các dự án khởi nghiệp sáng tạo đến từ các trường nghề.

Theo đó, những dự án khởi nghiệp xuất sắc từ các trường đào tạo nghề sẽ được lựa chọn tham gia Techfest Việt Nam tổ chức tháng 12 tới (dự kiến tổ chức tại TP. Hạ Long, từ ngày 4 - 6/12/2019).

Theo đó, tại sự kiện, 30 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp, mô hình sáng tạo trong dạy và học của các trường nghề sẽ được trưng bày, giới thiệu.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh cho biết, hiện giáo dục nghền ghiệp có trên 2.000 cơ sở đào tạo. Đã cung cấp hàng triệu lao động đã qua đào tạo, góp phần nâng cao nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp. Trong số đó, không ít học sinh, sinh viên sau khi ra trường có thể tự tạo việc làm, khởi nghiệp.

Trước đó, Thủ tướng đã có Quyết định 1665/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025, và Quyết định 844/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đây là những quyết định đã mở ra không gian rộng lớn hỗ trợ học sinh, sinh viên chủ động sáng tạo, đồng thời đây cũng là cơ sở để các trường nghề nâng cao chất lượng đào tạo.

“Với phương châm gắn đào tạo nghề với doanh nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã và đang tích cực chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp. Khởi nghiệp đang là xu thế không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu, điều này đòi hỏi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp không thể đứng ngoài cuộc. Do đó, Techfest sẽ là cầu nối đưa các dự án khởi nghiệp của các trường nghề đến với các nhà đầu tư. Đây cũng là sự kiện giúp các trường cập nhật các xu thế mới nhất đang diễn ra về công nghệ trong và ngoài nước”, ông Khánh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chia sẻ, Techfest được tổ chức với mong muốn các chuyên gia về công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, từ đó hình thành kỹ năng cho cộng đồng khởi nghiệp, thu hút nhà đầu tư. Tại cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường, nhiều startup cũng được đào tạo kỹ năng thuyết trình, gọi vốn đầu tư cũng như trình bày ý tưởng của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.