Khai mạc Hội nghị Ban thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam

Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10, khóa IX
Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10, khóa IX
TPO - Sáng 9/7, tại Hải Phòng, khai mạc Hội nghị Ban thư ký T.Ư Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10, khóa IX. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày, tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018; chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018; báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên năm học 2017 – 2018; kế hoạch công tác kiểm tra năm học 2018 – 2019; xếp loại thi đua công tác Hội và phong trào sinh viên đối với Hội Sinh viên cấp tỉnh, các trường trực thuộc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2017 – 2018.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Lê Quốc Phong đề nghị Ban thư ký tập trung đánh giá kết quả, những sự chuyển động trong năm học 2017 – 2018 cũng như những hạn chế của công tác Hội trong thời gian qua. Trong xây dựng chủ đề năm học 2018 – 2019, cần xác định các giải pháp cụ thể để thực hiện chủ đề. “Xây dựng chủ đề nếu không có giải pháp thì chỉ mang tính hình thức, sẽ không đạt được hiệu quả thiết thực”, anh Phong nhấn mạnh. Anh Phong cũng đề nghị, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình sinh viên, nắm bắt tâm tư tình cảm, suy nghĩ của sinh viên để xây dựng những chương trình, giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của sinh viên.

Năm học 2017 – 2018, công tác Hội, phong trào sinh viên đã có chương trình chuyển biến tích cực, đặc biệt trong công tác tổ chức xây dựng Hội. Các cấp bộ Hội phát huy tối đa tinh thần chủ động, tích cực và sáng tạo của cán bộ Hội, sinh viên trong công tác Hội, bám sát với chủ đề năm học. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được các cấp Hội triển khai tích cực tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong sinh viên về học tập, rèn luyện, hội nhập, phát triển kỹ năng và tình nguyện vì cộng đồng.

Khai mạc Hội nghị Ban thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 1 Các đại biểu thảo luận về các nội dung chương trình

Anh Phạm Kiều Hưng, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TPHCM, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TPHCM cho biết, hiện TPHCM đang rất quan tâm đến chất lượng cán bộ Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên TPHCM làm tốt công tác tập huấn cho cán bộ Hội, tuy nhiên trong thực tiễn cho thấy việc tập huấn đang chỉ dừng ở mức giao lưu, trau dồi kĩ năng còn về mặt thể hiện bản lĩnh của cán bộ Hội vẫn còn cần phải quan tâm tập trung nhiều hơn.

Về đẩy mạnh phong trào sáng tạo trong sinh viên, anh Hưng đánh giá, những năm qua, đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo của sinh viên được phát hiện, tôn vinh. Tuy nhiên, sau tuyên dương, Hội chưa có được giải pháp đồng hành, phát huy các mô hình tiếp tục phát triển tạo ra được giá trị trong cộng đồng. Anh Hưng đề xuất, thời gian tới, cần có sự cam kết mạnh các giải pháp đồng hành, hỗ trợ các mô hình phát triển.  

 Chiều cùng ngày, hội nghị tập trung thảo luận về Dự thảo lần 4 Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X; báo cáo Kiểm điểm của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX.

MỚI - NÓNG