Kêu gọi bạn trẻ đăng ký hiến máu online

Á khôi Sinh viên Việt Nam Quỳnh Nga hiến máu trong ngày phát động Ảnh: Xuân Tùng
Á khôi Sinh viên Việt Nam Quỳnh Nga hiến máu trong ngày phát động Ảnh: Xuân Tùng
TP - Phát động đợt cao điểm hiến máu tình nguyện trong cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các bạn trẻ tích cực đăng ký hiến máu online để khi bệnh viện cần có thể gọi đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là các loại máu hiếm.

Hưởng ứng Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; và hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 17/4, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội), T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt cao điểm từ nay đến ngày 19/5. 

Theo đó, các cơ sở Hội phối hợp tổ chức tối thiểu một ngày hiến máu tại địa bàn đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế; đồng thời thực hiện đúng quy định của Chính phủ, Bộ Y tế đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng chống dịch COVID-19 như phân chia thời gian lấy máu, tránh tụ tập đông người...

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng; tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện, nhất là thời điểm khan hiếm máu do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, lan tỏa ý nghĩa cao đẹp hiến máu cứu người.

“Không chỉ nhiều đơn vị máu, nhiều chương trình hiến máu tình nguyện hiến cho các cơ sở y tế, huyết học, các bạn hội viên, thanh niên tích cực đăng ký hiến máu online để có cơ sở dữ liệu trên hệ thống ngân hàng máu online. Các cơ sở y tế, huyết học, bệnh viện cần gọi đến chúng ta khi có nhu cầu máu, đặc biệt các loại máu hiếm”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trong ngày phát động, ba Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam là anh Nguyễn Tường Lâm, Nguyễn Hải Minh và Nguyễn Kim Quy cùng nhiều cán bộ, hội viên và thanh niên đã tham gia 
hiến máu. 

Á khôi Sinh viên Việt Nam Nguyễn Thị Quỳnh Nga - gương mặt đại diện Việt Nam tham dự gia Miss Charm International 2020 lần đầu tiên tham gia hiến máu. “Tôi có nhóm máu O và đủ điều kiện sức khỏe nên tự thấy cần phải chung tay cùng với cộng đồng. Mong các bạn trẻ hiến máu đừng ngại COVID-19, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu”, Á khôi Sinh viên Việt Nam nói.

“Tôi có nhóm máu O và đủ điều kiện sức khỏe nên tự thấy cần phải chung tay cùng với cộng đồng. Mong các bạn trẻ hiến máu đừng ngại COVID-19, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu”, Á khôi Sinh viên Việt Nam Quỳnh Nga

Có mặt tại lễ phát động, anh Nguyễn Hồng Sơn (Trung tâm Lao động Ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH) lần thứ 4 tình nguyện tham gia hiến máu. “Đây là lần thứ 4 tôi hiến máu, tất cả đều xuất phát từ tinh thần tuổi trẻ tình nguyện. Tôi cho rằng những người trẻ cần tham gia nhiều hơn trong những ngày dịch COVID-19, bởi lượng máu dự trữ đang cạn trong khi hàng ngày có nhiều bệnh nhân cần máu để điều trị, cấp cứu”, anh Sơn nói.

Nhiều nghệ sĩ cũng đã hưởng ứng đợt cao điểm và lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong giai đoạn COVID-19. NSƯT Xuân Bắc bày tỏ: “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại. Tôi vẫn nói với mọi người, nếu chúng ta hay người nhà chưa rơi vào tình trạng thiếu máu thì chưa ý thức đầy đủ việc cần có máu trong ngân hàng máu dự trữ.

Với tinh thần hiến máu cứu người, tôi cùng với rất nhiều nghệ sĩ như NSND Tự Long, NSND Lan Hương, ca sĩ Duy Khoa… sẵn sàng đến tham gia chương trình. Mặc dù COVID-19 hoành hành, tôi mong muốn mọi người đảm bảo sức khỏe cho chính mình, đừng mất đi nhuệ khí trong hiến máu cứu người”.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.