Keangnam đòi Bộ Tài chính trả lại tiền

Keangnam đòi Bộ Tài chính trả lại tiền
Ngày 17/10, công ty Keangnam Vina đã yêu cầu Bộ Tài chính trả lại hơn 1,1 tỷ đồng tiền thuế.

>Nghi vấn Keangnam - Vina chuyển giá
>Chống chuyển giá nhìn từ Keangnam Vina
>Thuế ra tay, doanh nghiệp FDI giảm lỗ ngàn tỷ
> Ai “tạm giữ” hàng trăm tỷ đồng phí bảo trì?

Keangnam Hanoi Landmark Tower được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc
Keangnam Hanoi Landmark Tower được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Nguồn tin từ Bộ Tài chính, Công ty Keangnam Vina, chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn – Trung tâm thương mại – Văn phòng – Công viên thiên niên kỷ Keangnam Hà Nội Landmark Tower tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa có đề nghị Bộ Tài chính xem xét việc xin hoàn thuế nhập khẩu vào giá trị gia tăng 1,136 tỷ đồng đã nộp trong quá trình xây dựng dự án nói trên.

Công ty Keangnam Vina lập luận, do các vật tư, thiết bị cần cho dự án đều là hàng trong nước chưa sản xuất được nên Công ty này phải tiến hành nhập khẩu, để đảm bảo chất lượng của công trình.

“Sau khi có xác nhận của Bộ Xây dựng, doanh nghiệp đã đăng ký danh mục hạng nhập khẩu miễn thuế theo hướng dẫn của cơ quan hải quan. Tuy nhiên từ tháng 10.2010, phía cơ quan hải quan cho rằng một số mặt hàng thuộc hạng mục hệ thống tường vây trong nước đã sản xuất được và tiến hành thu thuế nhập khẩu”, Công ty Keangnam cho biết.

Cũng theo công ty trên, sau khi được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác nhận, kính và vật tư đồng bộ kèm theo có tính năng vượt trội hiện nay trong nước chưa sản xuất được. Theo Keangnam, đây chính là các vật tư thuộc hạng mục hệ thống tường vây đã nộp thuế nhập khẩu theo yêu cầu. Vì vậy, doanh nghiệp đã đề nghị Bộ Tài chính hoàn lại tiền thuế các loại đã nộp cho mặt hàng trên.

Theo Một Thế Giới

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG