Kẻ máu lạnh giết bố mẹ và em gái vừa ra tù được 9 ngày lại gây án

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ mới ra tù 9 ngày sau 6 năm thụ án vì tội gây thương tích cho vợ, Trần Văn Hiếu lại ra tay hạ sát bố mẹ đẻ và em gái. 

Như Tiền Phong thông tin, Trần Văn Hiếu – đối tượng giết bố, mẹ và em gái tại xã Tân Thanh, Lạng Giang, Bắc Giang vừa bị bắt khi lẩn trốn tại Lào Cai.

Thông tin từ UBND xã Tân Thanh, Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, nghi phạm Trần Văn Hiếu sinh ra và lớn lên tại xã Tân Thanh, Lạng Giang, Bắc Giang – là quê hương của y. Sau khi đi bộ đội về, Hiếu lấy vợ và chuyển hộ khẩu về cùng nhà vợ tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Nghi phạm có 2 người con, một trai một gái.

Kẻ máu lạnh giết bố mẹ và em gái vừa ra tù được 9 ngày lại gây án ảnh 1

Hiếu bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lào Cai

Năm 2015, Hiếu đã gây thương tích cho vợ mình nên bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 6 năm tù. Khi Hiếu thụ án, nhà ngoại nuôi hai con của Hiếu. Đến năm 2017, con trai Hiếu được đưa về ông bà nội ở Bắc Giang sinh sống.

Ngày 13/10 vừa qua, Hiếu mãn hạn tù về quê sống cùng bố mẹ. Ngày 22/10, tức 9 ngày sau khi ra tù, Hiếu gây ra thảm án.

Như lời khai ban đầu của Hiếu do Công an tỉnh Lào Cai cung cấp, khoảng 7h sáng ngày 22/10, Hiếu đang ở nhà bố mẹ đẻ thì em gái là Trần Thị T. (SN 1976) sang chơi. Do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên hai anh em xảy ra cãi vã. Hiếu liền cầm con dao dài 60cm ở đống củi trước nhà lao tới chém nhiều nhát khiến chị T. tử vong ngay tại chỗ.

Một lúc sau mẹ đẻ Hiếu là bà Bùi Thị Th (SN 1949) về nhà, tới sân lại xảy ra cãi vã với Hiếu vì vậy y tiếp tục dùng dao chém tử vong bà Th. Sau đó y dùng bao tải phủ lên người nạn nhân rồi vào nhà ngồi.

Buổi trưa cùng ngày, bố đẻ Hiếu là ông Trần Đình L (SN 1949) cũng bị con trai chém tử vong khi vừa về tới sân nhà.

Kẻ máu lạnh giết bố mẹ và em gái vừa ra tù được 9 ngày lại gây án ảnh 2

Gia đình ông L - nơi xảy ra vụ thảm án

Trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo xã Tân Thanh cho hay: “Hiếu từng đi bộ đội với tôi. Tôi thấy Hiếu không có biểu hiện tâm thần bất thường, thậm chí có vẻ hiền lành, ít nói. Việc Hiếu giết nhiều người như vậy, chúng tôi rất bất ngờ”.

Vị này cho hay, gia đình ông L (bố mẹ Hiếu) hành nghề thầy lang. Còn chị Trần Thị T (em gái Hiếu) trước khi tử vong bị thiểu năng trí tuệ, hưởng trợ cấp 540.000 đồng/tháng.

“Hiếu ra tù về địa phương chủ yếu ở trong nhà. Gia đình nhà Hiếu cũng ít giao lưu với hàng xóm nên chính quyền địa phương chưa nắm được có mâu thuẫn gì hay không. Sau khi vụ án xảy ra, bố mẹ vợ Hiếu và con gái Hiếu có về thắp hương cho gia đình thông gia. Còn vợ Hiếu đang ở Trung Quốc, không về được” – lãnh đạo xã Tân Thanh nói.

MỚI - NÓNG