Kế hoạch tàn bạo của kẻ định giết cả nhà vợ bằng mìn tự chế

Đối tượng Nạ Văn No và nơi giấu mìn tự chế.
Đối tượng Nạ Văn No và nơi giấu mìn tự chế.
Do nhiều lần bị chồng đánh đập, đe dọa giết nên chị Bun bỏ trốn về nhà bố mẹ đẻ. Để 'thuyết phục' vợ quay về, No mang 2 quả mìn tự chế đến cất giấu tại gầm sàn nhà của bố, mẹ vợ với ý định sẽ giết cả nhà vợ nhưng bị phát hiện.

Ngày 3/10, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) cho biết, Công an huyện này vừa kịp thời ngăn chặn 1 vụ thảm sát đối với một gia đình trên địa bàn.

Theo đó, do nhiều lần bị chồng là Nạ Văn No đánh đập, đe dọa giết nên chị Lò Thị Bun (22 tuổi, người dân tộc Thái, là vợ của No) đã bỏ trốn về nhà bố mẹ đẻ tại bản Mường Luân 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ngày 12/9, với ý định nếu không thuyết phục được vợ quay về nhà ở với mình, Nạ Văn No sẽ dùng mìn tự chế đe dọa, giết cả gia đình nhà vợ. Để thực hiện hành vi này, Nạ Văn No đã mang 2 quả mìn tự chế đến cất giấu tại gầm sàn nhà của bố, mẹ vợ.

Rất may, gia đình chị Lò Thị Bun đã phát hiện vụ việc và giấu hai quả mìn ra vị trí khác. Sau khi không thuyết phục được chị Lò Thị Bun, đối tượng No đến chỗ giấu mìn để kích nổ giết cả nhà vợ nhưng không thấy nên đã ra về.

Sau vụ việc, gia đình chị Lò Thị Bun và quần chúng nhân dân đã trình báo với Công an huyện Điện Biên Đông. Cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ hai quả mìn tự chế của Nạ Văn No.

Xác định, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đối tượng manh động, tuy nhiều lần được người thân và chính quyền địa phương nhắc nhở, khuyên ngăn nhưng Nạ Văn No vẫn giữ bản tính hung hãn, nuôi ý định giết vợ, nên Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông đã cử lực lượng bảo vệ gia đình chị Lò Thị Bun; đồng thời theo dõi sát di biến động của đối tượng.

Kế hoạch tàn bạo của kẻ định giết cả nhà vợ bằng mìn tự chế ảnh 1 Quả mìn do Nạ Văn No tự chế bị lực lượng Công an thu giữ.

Đến 14h, ngày 26/9, sau khi uống rượu, Nạ Văn No mang theo 1 quả mìn tự chế quấn quanh bụng của mình rồi đi đến nhà bố mẹ vợ với ý định thuyết phục vợ quay về nhà lần cuối, nếu không về sẽ kích nổ mìn tự sát và giết luôn những người bên gia đình nhà vợ.

Tuy nhiên, khi đến cách nhà bố mẹ vợ khoảng 20m, No đã bị lực lượng trinh sát Công an huyện Điện Biên Đông khống chế, thu giữ toàn bộ tang vật vụ án.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm