'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ

TPO - Trưa 28/12, dịp cuối năm nên người dân Hà Nội đổ về lễ Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) dâng lễ ngày càng đông. Trong bối cảnh công tác phòng dịch COVID - 19 vẫn là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động tập trung đông người, nhưng khá nhiều người đi lễ vẫn 'quên' đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 1

Dịp cuối năm người dân thường đi lễ Phủ Tây Hồ đông không kém thời điểm đầu năm. Cao điểm nhất là vào các ngày mùng 1 đầu tháng và ngày rằm.

'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 2 Nhiều người tới Phủ đi lễ nhưng không hề đeo khẩu trang
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 3 Hàng dài các ông đồ ngồi đợi viết sớ cho khách hàng cũng không hề đeo khẩu trang
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 4 Khá nhiều người còn có tâm lý chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 khi đi lễ.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 5 Hàng nối hàng, người sát người, khá nhiều người đã chủ quan bỏ khẩu trang khi làm làm lễ.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 6 Càng về trưa, lượng người dân đổ về lễ Phủ Tây Hồ càng tăng lên.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 7 Phía bên trong Phủ chật kín người, hoa quả, đồ lễ được xếp tràn xuống sàn nhà.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 8 Người dân cũng không mang khẩu trang khi hành lễ bên trong Phủ.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 9 Bỏ cả khẩu trang với quan niệm khi hành lễ sẽ thành tâm hơn , điều này khiến công tác phòng, chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 10 Không gian trong Phủ chật kín, khá ngột ngạt vì nhiều người cố chen chân vào gần chính điện để làm lễ.
'Kệ' COVID-19, người dân không đeo khẩu trang nườm nượp đổ về lễ Phủ Tây Hồ ảnh 11 Phía bên ngoài Phủ, người dân vẫn tiếp tục đổ về lễ trưa nay 28/12, vẫn còn không ít người 'bỏ quên' khẩu trang với tâm lý chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
MỚI - NÓNG