KBNN hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 13/12/2021, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN), Đoàn thanh niên cơ quan KBNN phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo cứu người. Cán bộ công chức, viên chức người lao động cơ quan KBNN đã tích cực hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo .

Được biết đây là lần phát động thứ 2 trong năm 2021 nằm trong chương trình hiến máu cứu người và cũng là một trong những hoạt động thường niên hàng năm được Đoàn thanh niên cơ quan KBNN phát động vì cộng đồng, xã hội và nhận được sự ủng hộ cao của đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên trong cơ quan KBNN.

KBNN hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo ảnh 1

Lãnh đạo KBNN hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo cứu người

KBNN hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo ảnh 2

Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là việc làm thiết thực, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống. Máu trong cơ thể cơn người được xem là một phần không thể thiếu, máu có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hiểu và nắm rõ được vai trò, tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, như đã thành thông lệ hàng năm, Đoàn thanh niên cơ quan KBNN phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trìnhhiến máu tình nguyện với mong muốn tạo được sự kết nối, chia sẻ món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi người gửi tới hàng ngàn bệnh nhân đang chờ máu để được cứu sống. Chương trình hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên cơ quan KBNN đã thu hút được hầu hết công chức, viên chức cơ quan KBNN hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện; trong đó có 61 công chức, viên chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến tặng máu với tổng số gần 54 đơn vị máu. Bên cạnh đó, một số công chức, viên chức đăng ký hiến máu, nhưng do đã tham gia hiến máu tại các phong trào hiến máu tình nguyện của Bộ Tài chính, của phường, xã nơi cư trú nên chưa đủ điều kiện về khoảng cách thời gian giữa hai lần hiến máu.

KBNN hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo ảnh 3

CCVC các đơn vị tham gia chương trình hiến máu do Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN phát động

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên cơ quan KBNN mong muốn được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết, cùng tham gia và có thêm nhiều người, nhiều thành phần xã hội biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện góp phần cứu chữa đem lại sự sống cho người bệnh./.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.