Juventus đã “gỡ” được nửa vốn vụ mua Ronaldo

Áo đấu của Ronaldo đang bán rất chạy tại Turin.
Áo đấu của Ronaldo đang bán rất chạy tại Turin.
TPO - Chi 105 triệu euro để mua Cristiano Ronaldo về từ Real Madrid, nhưng chỉ hơn 1 tuần, Juventus đã gỡ lại được khoảng một nửa vốn. Tất cả đến từ việc bán áo đấu và theo Yahoo Italia, chưa bao giờ trong lịch sử “Lão bà”, một ngôi sao có lượng áo đấu bán ra nhanh và nhiều đến vật.

Ngày 11/7 vừa qua, Juventus đã chính thức chiêu mộ thành công Cristiano Ronaldo từ Real Madrid với giá 105 triệu euro. Đây là kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử CLB. Nhiều CĐV của nhà ĐKVĐ Serie A lo ngại, đội bóng thân yêu sẽ lỗ vốn ở thương vụ này khi CR7 đã bước sang tuổi 33. Tuy vậy, có vẻ như những người đừng đầu Juventus chiêu mộ siêu sao người Bồ Đào Nha không hoàn toàn vì vấn đề chuyên môn, mà còn liên quan đến lĩnh vực thương mại.

Theo Yahoo Italia, chỉ hơn 1 tuần trở thành người của Juventus, Ronaldo đã giúp đội bóng này bán được hơn 500.000 chiếc áo có tên anh và thu về lợi nhuận khoảng gần 50 triệu euro. Cũng theo trang tin này, cửa hàng trực tuyến của hãng Adidas vừa tiếp tục nhận được thêm 20.000 đơn đặt hàng dành cho áo đấu mới mà CR7 sắp khoác lên mình.

Ở một diễn biến khác. Theo báo chí Tây Ban Nha, một trong những lý do chính khiến Ronaldo quyết định rời Real Madrid và gia nhập Italia liên quan đến chuyện thuế má. Theo đó, ở Italia, CR7 chỉ mất khoảng 100.000 euro để đăng ký đánh thuế tất cả các khoản thu của mình (dự kiến khoảng 80 triệu euro). Trong khi đó, nếu là ở Tây Ban Nha, số tiền mà siêu sao người Bồ Đào nha phải bỏ ra không dưới 10 triệu euro.

Được biết vào giữa tháng 6 vừa qua, các công tố viên của Cục thuế Tây Ban Nha (Hacienda) đã chính thức buộc tội Ronaldo vì trốn thuế  tiền bản quyền hình ảnh từ năm 2011 đến 2014 . Hình phạt mà cơ quan này đưa ra lên đến 15 triệu euro. Ngoài ra, anh còn phải đối diện với bản án tù treo lên đến 21 tháng. Dự kiến trong thời gian tới, Ronaldo sẽ phải thường xuyên trở lại Tây Ban Nha để đối diện với những phiên xử tại tòa liên quan đến bản thân mình.

MỚI - NÓNG