Japan Vietnam Festival lần 7 chính thức diễn ra tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội giao lưu Việt – Nhật (Japan Vietnam Festival) thu hút lượng khách tham quan kỷ lục chính thức diễn ra lần thứ 7 tại TP.HCM.

Lễ hội lần 7 năm nay hướng đến mục tiêu là sự kiện giao lưu Việt – Nhật toàn diện. Qua đó giới thiệu về truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hóa, khoa học kỹ thuật, giao lưu thể thao, mở rộng mạng lưới kinh doanh qua các buổi tọa đàm và hội thảo.

Với khẩu hiệu “Cùng nắm chặt tay nhau”, chương trình là dự án hợp tác lớn đối với ngành du lịch hai nước. Điều này thể hiện rõ qua các chủ đề “hợp tác song phương”, “cùng tồn tại và phát triển”, “xây dựng cho tương lai”. Trong đó, cốt lõi của chương trình là hướng đến việc thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt – Nhật qua các hoạt động như “Ẩm thực và Nông nghiệp”, “Văn hóa – Nghệ thuật – Giải trí”, “Đào tạo nhân lực, giao lưu thể thao”, “Làm thủ công mỹ nghệ”, “Du lịch”,v.v…

Japan Vietnam Festival lần 7 chính thức diễn ra tại TP.HCM ảnh 1

Khác với những lần tổ chức trước, chương trình năm nay sẽ có những thay đổi đặc biệt nhằm thích ứng với “cuộc sống bình thường mới”, “hạn chế đi lại”, “hạn chế tiếp xúc” do chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trong hai ngày tổ chức 17/04 – 18/04/2021 (Thứ Bảy và Chủ Nhật), “Lễ hội Việt Nhật lần thứ 7 (gọi tắt: JVF)” sẽ kết nối địa điểm Việt Nam và các hình ảnh từ Nhật Bản bằng các sự kiện thực tế và phát sóng online. Địa điểm tổ chức Lễ hội là Công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, thu hút 75 đơn vị triển lãm và 100 gian hàng. Các chương trình giao lưu giải trí nghệ thuật tại sân khấu chính cũng sẽ được tường thuật trực tiếp trên Fanpage chính thức của chương trình trong 2 ngày diễn ra sự kiện.

Japan Vietnam Festival lần 7 chính thức diễn ra tại TP.HCM ảnh 2

Chương trình ca nhạc trong 2 ngày Lễ hội sẽ có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Minh Hằng, Uni5, nhóm nhạc SGO48, và nhóm Da PUMP ( trình diễn qua video ). Bên cạnh đó, đến với Lễ hội Việt Nhật, khách tham quan còn cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, thưởng thức các món ăn và tham gia vào các hoạt động văn hóa Việt Nam - Nhật Bản thú vị như Múa Bon Odori, Cosplay, múa Yosakoi, dân ca quan họ…

Japan Vietnam Festival lần 7 chính thức diễn ra tại TP.HCM ảnh 3

Sự kiện hoàn toàn miễn phí vé vào cổng. Tham khảo thông tin chi tiết về Lễ hội Việt – Nhật thông qua Fanpage chính thức : https://www.facebook.com/JVF.VN/.

MỚI - NÓNG