Ít nhất hai người thiệt mạng, 14 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao

Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nơi 16 người bị tấn công bằng dao tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản.
Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nơi 16 người bị tấn công bằng dao tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản.
TPO - Theo thông tin mới nhất từ giới chức Nhật Bản, ít nhất hai người thiệt mạng, trong đó có 1 nữ sinh trong vụ tấn công bằng dao vào 16 người tại bến xe buýt ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản sáng sớm 28/5.

Theo cơ quan cứu hỏa địa phương, trong số 16 người bị đâm này có 13 học sinh nữ đều bị thương, trong đó có 5 em bị thương nặng.

Ít nhất hai người thiệt mạng, 14 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản sáng 28/5.
Các nguồn tin điều tra cho biết, họ đã bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường. Đó là một người đàn ông ở độ tuổi 40-50. Anh ta đã tự đâm vào cổ mình và đang trong tình trạng bất tỉnh và nguy kịch.

Các quan chức tỉnh Kanagawa cho biết, một nữ sinh lớp 4 và một người đàn ông chừng 30 tuổi không có dấu hiệu sự sống (một thuật ngữ thường được dùng ở Nhật có nghĩa là nạn nhân đã chết nhưng cái chết của họ chưa được các chuyên gia y tế xác nhận).

Cảnh sát cho biết, các nạn nhân này đều đang đứng chờ xe buýt tại quận Tama, gần nhà ga Noborito, trong đó các học sinh nữ học tại trường tiểu học Caritas, một trường tư thục Công giáo tại quận Tama của thành phố Kawasaki.

Họ cho biết, nghi phạm cầm dao ở hai tay và tấn công vào các em nhỏ. Trước đó, giới chức thành phố cũng cho biết, họ phát hiện hai con dao tại hiện trường và có vẻ như là hung khí của vụ tấn công.

Một nhân chứng sống gần đó cho đài NHK biết: " Tôi nghe thấy tiếng động cơ cứu hỏa lao đến vào buổi sáng và nhìn thấy một người đàn ông đang nằm dưới đất, máu me be bét. Tôi thấy nhiều học sinh tiểu học cũng đang nằm dưới đất, gần bến xe buýt. Ba lô học sinh văng khắp nơi trên xung quanh đó".

Các quan chức của trường tiểu học Caritas chưa thể xác nhận các nạn nhân có phải là học sinh của trường mình không. Họ cho biết vẫn đang thu thập thông tin.

Các vụ tấn công bạo lực hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản, nhưng đôi khi cũng có một số vụ việc xảy ra gây chấn động dư luận cả nước Nhật. Đó là vụ hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại bến xe buýt của một trường học tại ngoại ô Tokyo năm 2010.

Hai năm trước, một thanh niên 28 tuổi đã lái xe tải đâm vào đám đông người đi bộ đang qua đường tại Tokyo khiến 3 người thiệt mạng, rồi thủ phạm lại lấy dao đâm chết 4 người khác.

Theo Reuters, Japan Times
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.