Iraq: Đánh bom hàng loạt, 51 người chết

Iraq: Đánh bom hàng loạt, 51 người chết
TPO – Làn sóng đánh bom tiếp tục diễn ra ở Iraq khi trong ngày 17/10 xảy ra ít nhất 9 vụ đánh bom làm hơn 50 người thiệt mạng.

> Iraq bị đánh bom liên tiếp, 25 người thiệt mạng

Đây là ngày đẫm máu thứ hai ở Iraq kể từ hồi đầu tháng nay, sau đợt đánh bom hôm 5/10 làm ít nhất 75 người thiệt mạng.

Theo RT, các vụ đánh bom bắt đầu nổ ra từ sáng sớm ngày 17/10 khi một quả bom được gài trong xe hơi phát nổ ở khu vực làng Mwafaqiya, tỉnh Ninevef, cách thủ đô Baghdad khoảng 360 km về phía tây nam.

Tiếp đó, các vụ đánh bom xảy ra tại khu vực Mosul và thủ đô Baghdad làm tổng số người thiệt mạng lên tới 51 người. Các quan chức địa phương cho biết, mục tiêu của các vụ đánh bom là nhằm vào người Hồi giáo dòng Sunni.

Đại sứ Liên Hợp Quốc tại Iraq đã xác nhận số người thiệt mạng trong hàng loạt vụ đánh bom xảy ra trong ngày 17/10, đồng thời lên tiếng kêu gọi những kẻ tấn công chấm dứt tình trạng đẫm máu này.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra chịu trách nhiệm về các vụ tấn công trên song các phần tử khủng bố al-Qaeda thường đứng sau những vụ tấn công nghiêm trọng vốn đang làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng bạo lực mới tại Iraq.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, khoảng 6.000 người đã thiệt mạng và 14.000 người đã bị thương trên khắp nước này trong tháng 9 vừa qua.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm