Iran công bố video cưỡng chế tàu chở dầu Hàn Quốc trên vịnh Ba Tư

Tàu hải quân của IRGC bao vây tàu dầu TM Hankuk Chemi ngày 4/1 trên vịnh Ba Tư. Ảnh: Tasnim.
Tàu hải quân của IRGC bao vây tàu dầu TM Hankuk Chemi ngày 4/1 trên vịnh Ba Tư. Ảnh: Tasnim.
TPO - Iran đã công bố đoạn video về vụ bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc ở vùng biển Vịnh Ba Tư ngày 4/1.

Các nhà chức trách của Cộng hòa Hồi giáo Iran đã thừa nhận việc bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc trong vùng biển quốc tế của Vịnh Ba Tư. Theo thông tin được cung cấp, thủy thủ đoàn của tàu chở dầu đã từ chối tuân theo lệnh dừng lại và tiếp tục di chuyển, kết quả là một cuộc vây bắt dữ dội từ trên biển và trên không.

Trong đoạn video được giới thiệu có thể thấy cách một máy bay trực thăng của quân đội Iran truy đuổi một tàu chở dầu của Hàn Quốc, sau đó hạ cánh trên boong tàu và tiến hành cưỡng chế bắt giữ con tàu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước hành động của Iran và tuyên bố sẽ cử các đơn vị chống cướp biển của mình tới khu vực tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng Hàn Quốc khó có thể chống lại Iran gần lãnh hải của họ, và nếu leo thang, quân đội Iran sẽ tấn công lực lượng Hàn Quốc mà không báo trước.

Vụ việc xảy ra trực tiếp trước sự chứng kiến của hai tàu chiến Mỹ, tuy nhiên, Mỹ quyết định không can thiệp vào những gì đang xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.