Iran công bố video cưỡng chế tàu chở dầu Hàn Quốc trên vịnh Ba Tư

Tàu hải quân của IRGC bao vây tàu dầu TM Hankuk Chemi ngày 4/1 trên vịnh Ba Tư. Ảnh: Tasnim.
Tàu hải quân của IRGC bao vây tàu dầu TM Hankuk Chemi ngày 4/1 trên vịnh Ba Tư. Ảnh: Tasnim.
TPO - Iran đã công bố đoạn video về vụ bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc ở vùng biển Vịnh Ba Tư ngày 4/1.

Các nhà chức trách của Cộng hòa Hồi giáo Iran đã thừa nhận việc bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc trong vùng biển quốc tế của Vịnh Ba Tư. Theo thông tin được cung cấp, thủy thủ đoàn của tàu chở dầu đã từ chối tuân theo lệnh dừng lại và tiếp tục di chuyển, kết quả là một cuộc vây bắt dữ dội từ trên biển và trên không.

Trong đoạn video được giới thiệu có thể thấy cách một máy bay trực thăng của quân đội Iran truy đuổi một tàu chở dầu của Hàn Quốc, sau đó hạ cánh trên boong tàu và tiến hành cưỡng chế bắt giữ con tàu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước hành động của Iran và tuyên bố sẽ cử các đơn vị chống cướp biển của mình tới khu vực tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng Hàn Quốc khó có thể chống lại Iran gần lãnh hải của họ, và nếu leo thang, quân đội Iran sẽ tấn công lực lượng Hàn Quốc mà không báo trước.

Vụ việc xảy ra trực tiếp trước sự chứng kiến của hai tàu chiến Mỹ, tuy nhiên, Mỹ quyết định không can thiệp vào những gì đang xảy ra.

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.