Huyền thoại Thierry Henry phò tá tuyển Bỉ ở Euro 2020

0:00 / 0:00
0:00
Huyền thoại Thierry Henry phò tá tuyển Bỉ ở Euro 2020
TPO - Cựu tiền đạo đội tuyển Pháp Thierry Henry đã quyết định gia nhập đội ngũ trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Bỉ ở Euro 2020.

Trước đó, Thierry Henry dự định sẽ làm chuyên gia truyền thông của Euro 2020. Tuy nhiên, huyền thoại của đội tuyển Pháp đã quyết định trở lại làm việc cho đội bóng của HLV Roberto Martinez.

Tin tức về sự trở lại của Henry đã được xác nhận trên Twitter, với nội dung: "Công việc vẫn đang dở dang. Chúng tôi hoan nghênh Thierry Henry trở lại trong đội ngũ nhân sự cho Euro 2020".

Năm 2016, Thierry Henry lần đầu tiên gia nhập ban huấn luyện của Roberto Martinez nhưng đã từ chức hai năm sau để dẫn dắt Monaco tại Ligue 1. Cựu tuyển thủ Pháp là phó trợ lý của Martinez cùng với Graeme Jones, đóng góp cho thành công của đội tuyển Bỉ ở World Cup 2018. Ở giải đấu đó, thầy trò HLV Roberto Martinez lọt vào đến bán kết, trước khi đánh bại Anh ở trận tranh hạng Ba/Tư.

Jones rời ban huấn luyện sau giải đấu và Henry được thăng chức trợ lý huấn luyện viên. Tuy nhiên, Henry làm việc một thời gian ngắn rồi chuyển đến Monaco tại Ligue 1 năm 2018.

Thời gian của Henry tại Monaco cũng chỉ kéo dài 3 tháng trước khi ông bị sa thải vào tháng 1/2019. Sau đó, huyền Thoại tuyển Pháp chuyển đến Montreal Impact, MLS nhưng cũng từ chức sau 2 năm.

Bỉ được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá của giải đấu nhờ thế hệ vàng tài năng gồm những Kevin De Bruyne, Romelu Lukaku và Eden Hazard. Bỉ nằm ở bảng B cùng với Nga, Phần Lan và Đan Mạch. Trận mở màn của họ là gặp Nga tại Saint Petersburg vào ngày 12/6.

MỚI - NÓNG