Hút thuốc lá trong lúc đang chiết xăng, 4 người nguy kịch

Hút thuốc lá trong lúc đang chiết xăng, 4 người nguy kịch
TPO - Trong lúc đang chiết xăng từ can vào xe, người thanh niên ngậm điếu thuốc khiến lửa bùng lên dữ dội, bao trùm cả người nạn nhân và 3 người khác trong gia đình.

Ngày 24/12, TS-BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình ngụ tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, trong đó có 3 trường hợp đang nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 22/12, con trai cả N.H.Kh. (sinh năm 2001) vừa chiết xăng từ can xăng 10 lít vào xe máy vừa ngậm điếu thuốc lá thì bất ngờ lửa bùng lên bao trùm cả người Kh.. Ngay lúc này, bố mẹ của Kh. là anh N.V.T. (sinh năm 1981) và chị Đ.T.K.Th. (sinh năm 1981) đang ở gần đó nên cũng bị bỏng nặng. Vì xông vào cứu ba mẹ và anh trai, em N.H.K (sinh năm 2003) cũng bị bỏng nặng. 

Hút thuốc lá trong lúc đang chiết xăng, 4 người nguy kịch ảnh 1 Vì ngậm thuốc hút trong lúc chiết xăng, 3 người nguy kịch.

4 bệnh nhân nhanh chóng được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ, ba mẹ và nạn nhân N.H.Kh bị bỏng toàn thân từ 97-100% ở độ 2 và 3. Cả 3 nạn nhân đều bị bỏng hô hấp, sốc bỏng nghiêm trọng, đang rất nguy kịch và tiên lượng dè dặt. Riêng em N.H.K do xông vào cứu sau nên chỉ bị bỏng 2 chân, hiện đã ổn định sức khoẻ.

Hút thuốc lá trong lúc đang chiết xăng, 4 người nguy kịch ảnh 2 Nạn nhân K do xông vào cứu sau nên chỉ bị bỏng 2 chân.

Cũng theo TS-BS Ngô Đức Hiệp, hiện nay tại nhiều vùng nông thôn, do điều kiện đi lại khó khăn nên người dân vẫn thường mua xăng về dự trữ. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi nguy cơ cháy nổ trong quá trình vận chuyển và dự trữ rất cao. Tại Khoa Phỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị bỏng lửa xăng do thói quen dự trữ xăng trong nhà của người dân.

“Người dân không nên dự trữ xăng trong nhà. Trong trường hợp bất khả kháng cần để xăng ở những nơi an toàn, không để trong nhà, đặc biệt không để gần bếp lửa nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra”, TS-BS Hiệp khuyến cáo.

MỚI - NÓNG