Hưởng đặc ân, Barca chiêu mộ tiền đạo lạ

Martin Braithwaite
Martin Braithwaite
TPO - Nhận được sự ưu ái từ La Liga, Barcelona đã nhanh chóng chiêu mộ chân sút Martin Braithwaite của Leganes.

Cho dù kỳ chuyển nhượng mùa đông (tháng 1/2020) đã đóng cửa từ lâu, Barcelona  vẫn được La Liga cho phép chiêu mộ tân binh. Đây  là trường hợp khá hy hữu. Sở dĩ Barca được “ưu ái” bởi họ đã mất 2 tiền đạo quan trọng là Luis Suarez và Dembele vì chấn thương nặng.

Theo luật của La Liga, các CLB được phép đề nghị đăng ký thêm cầu thủ mới nếu khủng hoảng lực lượng vì chấn thương. Sau khi nhận được cái gật đầu của La Liga, Barca đã nhanh chóng phá hợp đồng của tiền đạo Martin Braithwaite và Leganes với giá 18 triệu euro.

Vì Barca chi tiền mua lại hợp đồng của Martin Braithwaite nên Leganes không thể từ chối thương vụ này. Chân sút 28 tuổi người Đan Mạch được Barca trao cho hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi cùng mức phí giải phóng lên đến 300 triệu euro.

Người hâm mộ Barca và giới mộ điệu khá bất ngờ với lựa chọn của CLB này, bởi lẽ Martin Braithwaite là cầu thủ không mấy nổi tiếng. Trong sự nghiệp, Braithwaite  trôi dạt qua một loạt CLB nhỏ như Esbjerg fB, Toulouse, Middlesbrough và Bordeaux trước khi đến Leganes.

Ở Tây Ban Nha, phong độ của Braithwaite cũng không quá đặc biệt. Mùa trước, tiền đạo này có 4 bàn thắng, 5 pha kiến tạo sau 19 trận đấu ở La Liga. Mùa này, anh đã có 6 bàn thắng, 2 pha kiến tạo sau 24 trận đấu.

MỚI - NÓNG