Hung thủ đốt chồng khóc xin lỗi người thân

Hung thủ đốt chồng khóc xin lỗi người thân
TPO-"Mẹ mong các con hiểu và tha thứ sai lầm của mẹ…Bị cáo ăn năn hối hận việc làm của bị cáo, xin tòa giảm nhẹ án cho bị cáo sớm có ngày về với các con…”-Trần Thúy Liễu nói khi nhận án chung thân.

> Nhận án chung thân, bà Liễu ngất xỉu
> Vợ nhà báo khai 'lỡ tay' đốt chồng

Bà Liễu liên tục ngất tại phiên xử
Bà Liễu liên tục ngất tại phiên xử.

Lúc 13 giờ 30 chiếu nay, phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thúy Liễu tiếp tục diễn ra. Khi nghe đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án chung thân, bà Liễu khóc rú thảm thiết và ngất xỉu ngay tại chỗ.

Trong phần bào chữa cho bị cáo Trần Thúy Liễu, luật sư Nguyễn Cao Trí viện dẫn các điều luật về khách quan, khách thể tội phạm, đề nghị tòa thay đổi tội danh từ “Giết người” sang “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Liễu.

Luật sư Trí cho rằng, một số hành động của bà Liễu chứng minh không nhằm mục đích giết chết chồng, như: chỉ sử dụng một lít xăng, không cài chốt cửa phòng, khi nghe kêu cứu đã đầy chồng vào nhà tắm, tích cực cứu chữa và túc trực thường xuyên 11 ngày nuôi chồng tại bệnh viện…

Bên ngoài phiên tòa, những người dự khán xôn xao phản đối đề nghị của luật sư.

Luật sư Nguyễn Văn Đức, người bảo vệ quyến lợi cho gia đình nạn nhân nhà báo Hoàng Hùng, rất sắc bén với những lập luận về các chi tiết trong vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Tiếp nước cho bị cáo
Tiếp nước cho bị cáo.

Luật sư Đức nêu trường hợp hai biên bản giám định hiện trường vụ cháy có kết luận khác nhau. Giám định của Kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận chất gây cháy là “xăng dầu”.

Thêm nữa, vấn đề bóc băng ghi âm gốc với biên bản sinh cung lúc nhà báo Hoàng Hùng còn sống có nhiều chi tiết bị lược bỏ hoặc thêm vào không đúng băng gốc, luật sư cho là vi phạm luật tố tụng.

Phần bổ sung của gia đình bị hai, bà Nguyễn Thị Kim Nga - mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng và con gái nhà báo đều bày tỏ nghi ngờ có người đứng sau lưng xúi giục bị cáo Liễu đốt chồng.

Luật sư Đức cho rằng, còn có quá nhiều tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ nên đề nghị hoãn phiên xét xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

15 giờ 47 phút, bị cáo Trần Thúy Liễu sau khi khóc thét, giãy giụa trước vành móng ngựa, kêu gào tự tử đã bình tâm lại và nói lời sau cùng. “Xin lỗi má và hai con..." - Bị cáo Liễu khóc nấc ngắt quãng.

Bị cáo Liễu được dìu ra xe thùng
Bị cáo Liễu được dìu ra xe thùng.

“Dạ thưa má, trước tiên con xin lỗi má và mấy em. Do vợ chồng con mâu thuẫn nên con đã suy nghĩ bồng bột…Từ trong sâu thẳm tâm, con không hề có ý định giết chết chồng con... Các con ơi, mẹ mong các con hiểu và tha thứ sai lầm của mẹ… Bị cáo ăn năn hối hận việc làm của bị cáo, dẫn đến cái chết của chồng, xin tòa giảm nhẹ án cho bị cáo, mong sớm có ngày về với các con…”.

Thay mặt Hội đồng xét xử sơ thẩm, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hòa Bình đã đọc tuyên án bị cáo Trần Thúy Liễu phạm tội giết người theo khoản 01 điều 93 Bộ Luật Hình sự với mức án chung thân.

Từ lúc nói lời cuối cùng đến khi Tòa tuyên án kết thúc, bị cáo Liễu ngất lịm trên ghế sau vành móng ngựa, khuôn mặt thất thần, buông xuôi, hết khóc lóc lại kêu gào…

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phan Văn Anh Vũ.

Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Duy Linh chuẩn bị hầu toà

TPO - Dự kiến ngày 5/11, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Đưa hối lộ" đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79); Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo) và Hồ Hữu Hòa (làm nghề phong thủy).