Hot girl giỏi võ, đa tài của Học viện Cảnh Sát

Hot girl giỏi võ, đa tài của Học viện Cảnh Sát
Cao ráo, xinh đẹp và sở hữu ‘núi’ huy chương Taewondo, Bích Ngọc khiến nhiều chàng trai phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

> Vẻ đẹp trong veo của hoa khôi trường Cảnh sát
> Hot girl Cảnh sát hóa thiên thần vai trần

Sở hữu 15 huy chương Taewondo

Gặp ngoài đời, khó ai có thể nghĩ Bích Ngọc là dân đai đen (cấp đai cao nhất) của Taewondo. Cô bạn này sở hữu đôi mắt sáng, nụ cười hiền, dáng vẻ thanh tao, nữ tính. Thế nhưng, Ngọc đã có 10 năm học võ và rinh về 15 huy chương vàng, bạc các loại.

Nhìn ngoài đời khó ai có thể nghĩ Nguyễn Bích Ngọc, nữ sinh B10, D37, Học viện Cảnh sát nhân dân đã theo Taewondo 10 năm, đạt cấp đai đen cao nhất bởi bạn ấy trông rất dịu dàng, nữ tính. Ảnh: NVCC
Nhìn ngoài đời khó ai có thể nghĩ Nguyễn Bích Ngọc, nữ sinh B10, D37, Học viện Cảnh sát nhân dân đã theo Taewondo 10 năm, đạt cấp đai đen cao nhất bởi bạn ấy trông rất dịu dàng, nữ tính. Ảnh: NVCC.

Ngọc theo Taewondo từ hồi bé tí. Khi đó, bố mẹ bạn ấy hướng cho con gái tham gia lớp múa nhưng chẳng hiểu sao Ngọc chỉ quyết học võ thôi. Với năng khiếu bẩm sinh, cô bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các thầy và được hướng cho đi thi các giải. Năm lớp 5, Ngọc có trong tay tấm những huy chương đầu tiên tại một số mùa Taewondo cho học sinh thành phố Hà Nội.

Nghỉ tập suốt những năm cấp 2 và nhưng khi vừa quay lại với võ thuật hồi lớp 10, Ngọc đã rinh luôn 2 HCV, HCB về mình. Năm cấp 3, Ngọc lại thi giải Taewondo cấp thành phố, cấp khu vực và lần nào cũng rinh được huy chương. Với thành tích ấy, cô bạn được Tuyển trẻ Bộ Công an chọn vào đào tạo.

Thời gian này, Ngọc phải tập luyện với cường độ vô cùng khắc nghiệt. Không ít lần cô bạn mệt nhừ, tưởng chừng không thể theo võ nổi nữa. “Tập luyện cùng các anh lớn nên mình hay bị đá vào người, mặt. Chuyện đổ máu, chấn thương thời gian đó cũng trở thành bình thường”, cô bạn Taewondo tâm sự.

Bích Ngọc (bên phải) đã rinh đến 15 huy chương các loại ở rất nhiều kỳ thi đấu võ thuật. Bạn ấy hiện đã lên cấp đai đen cao nhất của Taewondo. Ảnh: NVCC
Bích Ngọc (bên phải) đã rinh đến 15 huy chương các loại ở rất nhiều kỳ thi đấu võ thuật. Bạn ấy hiện đã lên cấp đai đen cao nhất của Taewondo. Ảnh: NVCC.

Tập võ nhiều nên đầu gối của Bích Ngọc cứ trở trời lại đau nhức. Bạn bè ở lớp cũng vì biết “con ấy có võ đấy” nên nhiều khi đề phòng, không vô tư trêu đùa với Ngọc được. Tuy đau đớn và đôi lúc buồn tủi vì bị tách biệt nhưng chưa bao giờ cô bạn Taewondo hối hận vì quyết định theo võ của mình.

Với Ngọc, võ thuật không chỉ là niềm đam mê mà còn là một người bạn, là liệu pháp xả stress cực kỳ hữu hiệu. Taewondo cũng giúp Ngọc có sức khỏe tốt, tự tin đi đêm một mình và đặc biệt chẳng lo béo phì nữa.

Nữ võ sinh giỏi nhất Học viện Cảnh sát

Đó là khẳng định mà thầy Vũ Duy Hinh - phó trưởng bộ môn Quân sự võ thuật, Học viện Cảnh sát nhân dân Hà Nội nói về Nguyễn Bích Ngọc, nữ sinh B10, D37.

Theo thầy Hinh, Ngọc có khả năng võ thuật vượt trội so với các bạn nữ khác trong tuyển Taewondo nói riêng và học viện nói chung. Nữ sinh này có kỹ thuật đánh rất chắc, chiến thuật thi đấu thông minh, sáng tạo. Vì thế, các thầy trong bộ môn đã tin tưởng cử Ngọc là một trong những đại diện của trường tham gia đấu các giải võ thuật toàn ngành Bộ Công an. Suốt 2 năm học qua, lần nào đi thi, cô bạn này cũng làm rạng danh học viện khi mang HCV về.

“Ngọc là nữ sinh giỏi võ nhất Học viện và bạn ấy còn có cơ hội phát triển tài năng hơn nữa khi bây giờ mới là sinh viên năm 3”, phó trưởng bộ môn Quân sự võ thuật nói.

Cũng bởi khả năng võ thuật vượt trội mà trong trường không ai không biết đến cô bạn Taewondo Nguyễn Bích Ngọc. Nhiều chàng trai còn vì “những cú đá bay người hiểm hóc” mà bản thân mình cũng khó làm được nên ngưỡng mộ Ngọc rất nhiều.

Bích Ngọc hiện là nữ sinh giỏi võ nhất Học viện Cảnh sát Nhân dân, được nhiều người biết tên, ngưỡng mộ. Ảnh: Thanh Bình
Bích Ngọc hiện là nữ sinh giỏi võ nhất Học viện Cảnh sát Nhân dân, được nhiều người biết tên, ngưỡng mộ. Ảnh: Thanh Bình.

“Cánh con trai lớp mình hâm mộ Ngọc lắm. Bạn ấy cao ráo, xinh xắn, đặc biệt là giỏi võ. Lần Ngọc đóng thế cho nữ chính phim Chạm tay vào nỗi nhớ có cảnh phải đá xoay người rất cao lên tận mặt của Baggio (Baggio cao 1m84) thế mà bạn ấy làm một phát là đạt liền. Nhiều đứa con trai cũng còn lâu mới thực hiện tốt như thế được”, Minh Cường, học viên lớp B11d36 học viện Cảnh sát nhân dân nói.

Kể về lần làm cascader “cứu cánh” cho đoàn phim Chạm tay vào nỗi nhớ, Ngọc cho biết, đó là cảnh nam chính (Baggio) thách đấu nữ chính (hot girl Ngoại thương Diệp Anh) ở ngay mở đầu phim. “Cảnh quay đó đòi hỏi khá nhiều động tác khó của Taewondo… Mình rất vui, tự hào khi được thầy cô, mọi người đánh giá cao về năng lực và tin tưởng giao trách nhiệm đóng thế cho nữ chính”, Ngọc chia sẻ.

Vượt 800 người thành "Học viên giỏi"

Ở học viện Cảnh sát nhân dân, Bích Ngọc được thầy cô và các bạn mến mộ không chỉ bởi tài năng võ thuật mà còn vì sự hòa đồng, năng nổ tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường.

Bạn ấy cũng là một gương sáng về học tập khi 2 năm liền luôn đạt tổng kết trên 8 phẩy. Kết quả ấy giúp Ngọc trở thành một trong 2 sinh viên tiêu biểu cho toàn khóa 800 người nhận danh hiệu “Học viên giỏi”. Bạn ấy cũng là cá nhân duy nhất của toàn khóa được trao danh hiệu “Điển hình tiên tiến cấp học viện giai đoạn 201- 2013”.

Ngoài thành tích võ thuật ấn tượng, Bích Ngọc còn là Học viên giỏi, Điển hình tiên tiến cấp học viện và là ủy viên ban chấp hành Hội phụ nữ học viện
Ngoài thành tích võ thuật ấn tượng, Bích Ngọc còn là Học viên giỏi, Điển hình tiên tiến cấp học viện và là ủy viên ban chấp hành Hội phụ nữ học viện.

Bạn ấy còn là một trong hai học viên hiếm hoi của toàn trường có mặt trong ban chấp hành Hội phụ nữ học viện. “Rất hiếm học viên được tham gia vào ban chấp hành Hội phụ nữ học viện vì công việc này hầu hết do các cán bộ đảm nhiệm. Thường mỗi năm chỉ 1 học viên duy nhất được chọn. Tuy nhiên năm nay do cơ chết mở hơn và Bích Ngọc lại là người có rất nhiều thành tích nổi bật trong học tập, công tác đoàn, hội, là gương mặt tiêu biểu của toàn khóa D37 nên chúng tôi chọn thêm em ấy làm ủy viên ban chấp hành”, cô Lại Thị Hiền, một cán bộ, ủy viên trong BCH Hội phụ nữ học viện cho biết.

Rinh nhiều thành tích cả học tập lẫn phong trào, Ngọc đang phấn đấu thành Cảnh sát nhân dân ưu tú theo mong ước của ba mẹ. Đây cũng là mục tiêu mà cô bạn hướng đến khi quyết định không theo học trường kinh tế mà “đầu quân” cho học viện Cảnh sát.

“Được khoác trên mình chiếc áo ngành Cảnh sát với mình là một niềm tự hào rất lớn với mình và gia đình. Mình hi vọng có thể đem khả năng của bản thân giúp đỡ mọi người, phục vụ đất nước, nhất là trong lĩnh vực chuyên ngành Ngoại ngữ liên quan trực tiếp đến các vụ việc về người nước ngoài”, nữ sinh tài năng của học viện Cảnh sát chia sẻ.

Theo Trang Chóe
VnExpress

Profile hot girl giỏi võ nhất Học viện Cảnh sát

Họ tên: Nguyễn Bích Ngọc
Lớp: B10, D37, học viện Cảnh sát nhân dân

Thành tích Taewondo:

- HCD giải Taewondo học sinh Hà Nội năm lớp 5
- HCV giải Vô địch Taewondo Hà Nội năm lớp 10
- HCB Cúp các câu lạc bộ Hà Nội năm lớp 10
- 2 HCV Giải Taewondo học sinh Hà Nội năm lớp 11, 12
- HCD Giả trẻ khu vực miền Bắc năm lớp 10, đấu cho tuyển trẻ Bộ Công an.
- HCD giải Taewondo học sinh miền Bắc năm lớp 11, đấu cho tuyển trẻ Bộ Công an.
- HCV Liên hoan võ thuật thanh niên Công an, Bộ Công an tổ chức, năm 2012.
- HCV Hội thi súng ngắn quân dụng CZ83, võ Karate và Taewondo, Bộ Công an tổ chức, năm 2013.

Thành tích học tập và ngoại khóa:

- 2 năm liền là một trong 2 học viên tiêu biểu nhất của toàn khóa 800 người được trao tặng danh hiệu Học viên giỏi.
- Học viên duy nhất của toàn khóa 800 người nhận danh hiệu “Điển hình tiên tiến cấp học viện giai đoạn 2011-2013”.
- Bằng khen TW Đoàn TNCS HCM năm học 2011-2012.
- Là một trong 2 nữ sinh tiêu biểu nhất trường được chọn vào BCH Hội phụ nữ học viện - nơi hầu hết do cán bộ giảng viên phụ trách.
- Top 6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2013 học viện Cảnh sát nhân dân.

 
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.