Hộp xốp đựng thức ăn bị hâm nóng, sinh ra độc chất

Hộp xốp đựng thức ăn bị hâm nóng, sinh ra độc chất
TP - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành hướng dẫn đảm bảo an toàn trong sử dụng hộp xốp chứa đựng, bảo quản thực phẩm.

> Rùng mình đũa Trung Quốc 'ngậm' chất độc
> Sẽ tịch thu hộp xốp không rõ nguồn gốc

Theo đó, nên sử dụng hộp xốp một lần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm có nhiệt độ dưới 70 độ C.

Không dùng hộp xốp đựng và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài ngày. Không dùng hộp xốp chứa các loại thức ăn, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều mỡ, dầu ăn, nước sôi, đồ chua.

Không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm đựng trong hộp xốp. Theo Cục An toàn Thực phẩm, trong thành phần hộp xốp có 5% là nhựa PS, khi gặp nhiệt độ cao sẽ sinh ra độc chất monostyren gây tổn hại đến gan.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG