Hồng Ánh, Phan Gia Nhật Linh và Phan Đăng Di tham gia “Cứu con mèo“

Hồng Ánh, Phan Gia Nhật Linh và Phan Đăng Di tham gia “Cứu con mèo“
TPO - "Cứu con mèo” là tên một cuốn sách chỉ dẫn về biên kịch phim nổi tiếng tại Hollywood nhưng cũng là chủ đề của Liên hoan phim ngắn FY (Film and Young- Điện ảnh và bạn trẻ) lần thứ 2. 

Đây là liên hoan phim dành cho những bạn trẻ yêu điện ảnh được tổ chức tại TPHCM và có sự tham gia của nhiều gương mặt điện ảnh nổi tiếng như đạo diễn- diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất chương trình Đinh Tiến Dũng.

Theo BTC, trong bối cảnh các dòng phim độc của các tác giả trẻ đang nở rộ với tính sáng tạo đậm nét, một số phim đã từng đoạt giải quốc tế nhưng trên con đường nghệ thuật, người trẻ vẫn phải độc hành và liên hoan phim FY nhằm mong muốn cùng họ đồng hành và tiếp sức để các bạn trẻ tiếp tục sự đam mê, đưa các tác phẩm điện ảnh đến gần hơn với khán giả và những người yêu điện ảnh.

Hồng Ánh, Phan Gia Nhật Linh và Phan Đăng Di tham gia “Cứu con mèo“ ảnh 1 (Từ trái qua) Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn- diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Phan Đăng Di  

Đạo diễn- Diễn viên Hồng Ánh cho biết tham gia liên hoan phim trẻ, chị mong muốn được xem nhưng tác phẩm điện ảnh độc đáo, có cá tính, mang tính sáng tạo và đột phá từ các tác giả trẻ. Đạo diễn Phan Đăng Di thì cho rằng cách đây mấy chục năm, điện ảnh Hàn Quốc cũng đi lên từ những CLB điện ảnh, những liên hoan trẻ như thế này. Để phát triển điện ảnh Việt Nam thì điều cần nhất là phải tìm ra những cá nhân có sự đam mê để hướng dẫn cho họ theo đuổi đam mê cho đúng hướng. Phan Gia Nhật Linh thì cho rằng bản thân anh cũng đi lên từ những hoạt động mang tính sinh hoạt CLB như thế này. “Bạn trẻ có sự đam mê điện ảnh chỉ là bước đầu. Cái khó hơn là các bạn phải học hỏi, phát triển sự sáng tạo của mình để có thể cho ra tác phẩm nghệ thuật”.

Liên hoan phim FY sẽ diễn ra từ đầu tháng 6 năm nay và các bạn trẻ khắp Việt Nam (Không giới hạn cả với các bạn trẻ nước ngoài) đều có thể đăng ký tham gia. Các thành viên tham gia sẽ được theo học làm phim với chính từ chính những giám khảo và sau đó tự làm phim theo chủ đề mình đã chọn. Các bộ phim được chọn vào chung khảo sẽ được công chiếu và trao giải vào đầu tháng 10 năm nay. Theo Phan Gia Nhật Linh thì: “Chúng tôi không đặt kỳ vọng sẽ được xem những bộ phim xuất sắc từ các bạn trẻ mà thông qua liên hoan phim FY, chúng tôi sẽ thấy được những ý tưởng hay, những sáng tạo mới lạ để từ đó chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các bạn đến với nghề một cách chuyên nghiệp”.

Còn Hồng Ánh thì nói vui rằng với giải thưởng cho một giải phim lên đến 10 triệu đồng thì rõ ràng giải của liên hoan phim FY còn có giá trị cao hơn cả giải Bông sen Vàng hay cánh diều Vàng. Điều đó cho thấy các nhà tổ chức đã thực sự quan tâm đến những người làm phim trẻ: “Bởi các bạn lai chính là tương lai của điện ảnh Việt”- Hồng Ánh cho biết thêm.     

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm