Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng

Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng
Hình ảnh một cặp đôi sinh viên sư phạm hôn nhau trong quán cafe gây ra những phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.

Mới đây, bức ảnh hai sinh viên sư phạm vẫn mặc áo đồng phục thể dục của trường hôn nhau đắm đuối trong một quán cafe đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng ảnh 1  Hình ảnh sinh viên sư phạm hôn nhau gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo như người đăng tải, hình ảnh này mang tính chất châm biếm lối sống có phần thoáng và cởi mở quá so với các thầy, cô giáo tương lai và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thế hệ học trò sau này. Cũng có rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc vì cặp đôi này, đặc biệt lại học ngành sư phạm, là những người mô phạm, những người sẽ dìu dắt thế hệ tương lai lại có những hành động vượt quá giới hạn của văn hóa phương Đông.

Nickname Phuong Thuy bình luận: "Làm nguyên cây đồng phục sư phạm hôn nhau thắm thiết. Chưa nói gì đến chuyện hôn hít trong quán gây ảnh hưởng đến người khác, khiến người khác khó chịu và ngượng ngập thì việc hai bạn này mặc nguyên đồng phục trường đã là không thèm để ý đến chữ "sư phạm" thiêng liêng kia rồi, đổi ngành, đổi nghề đi thôi, ngành này không hợp mấy bạn đâu".

Đồng tình với ý kiến của Phuong Thuy, người dùng facebook Thuy Mai bức xúc: "Cứ gì phải sinh viên sư phạm, hôn nhau như không cần biết trời đất gì tôi nhìn thấy tôi đã thấy vô duyên lắm rồi. Về nhà mà thể hiện".

Hay bình tĩnh hơn là bạn Benz Cá Ngừ phản bác lại các ý kiến cho rằng hôn nhau nơi công cộng như thế chỉ phù hợp với các nước phương Tây: "Ở Mỹ, người ta thấy cảnh làm chuyện riêng tư ở nơi công cộng người ta cũng vẫn nói: "get a room" thôi bạn. Dù bạn có là sư phạm hay là sửa xe thì làm chuyện riêng tư ở nơi công cộng là không đúng rồi, có thể bạn thấy bình thường nhưng những người xung quanh lại cảm thấy khó chịu. Vậy thôi".

Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng ảnh 2 Cư dân mạng tranh cãi xung quanh hình ảnh hôn nhau nơi công cộng của cặp đôi sinh viên sư phạm.
Tuy nhiên cũng có những bình luận bênh vực cặp đôi, cho rằng sinh viên sư phạm thì cũng là người, cũng có tình yêu, cũng muốn thể hiện tình yêu đó và một nụ hôn nơi công cộng thì liên quan gì đến thuần phong mĩ tục của đất nước hay văn hóa phương Đông. 

"Theo quan điểm cá nhân, việc này quá chi là bình thường, thời ngoại nhập không còn khắt khe như thời cha chú của chúng ta nữa, việc hôn nhau cũng bình thường thôi, nước ngoài gặp nhau người ta hôn xã giao được cơ mà và 2 người yêu nhau hôn nhau không được à! Với lại, cứ gắn cái mác sư phạm vào người là làm cái gì cũng bị tọc mạch, bộ sư phạm không phải là người chắc! Đúng là sư phạm cũng phải làm gương cho học sinh nhưng cũng phải sống chứ", một cư dân mạng bình luận.

Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng ảnh 3  Thêm một số phản ứng trái chiều về sự việc.
Nhìn chung, dù là ai, sinh viên trường nào thì việc thể hiện tình yêu không có gì sai trái. Vấn đề nằm ở việc nên thể hiện tình yêu đúng lúc, đúng chỗ, không gây khó chịu cho những người xung quanh, các bạn trẻ sẽ không phải hứng chịu những "phán xét búa rìu" của dư luận.
Hôn nhau ở quán cafe “ăn” gạch đá dân mạng ảnh 4 Hình ảnh làm chuyện riêng tư ngay giữa thanh thiên bạch nhật bị chụp lại được cũng mới gây xôn xao cộng đồng mạng.  
Không lâu trước đó, những hình ảnh làm chuyện riêng tư giữa ban ngày ban mặt ngay chốn vui chơi trong công viên của đôi trẻ cũng gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Theo Đinh Ngân

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG