Hơn 1000 học sinh tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 21/10, lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.

Dự mít tinh có bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; bà Lê Thị Hồng Nhi - Giám đốc truyền thông và đối ngoại Unilever Việt Nam; bà Lesley Miller - Phó trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc tại Việt Nam và đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt, sự có mặt của hơn 1.000 em học sinh của 18 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Buổi mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10) nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch bệnh.

Hơn 1000 học sinh tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thực hành rửa tay với xà phòng, tuyên truyền việc rửa tay phòng dịch.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều tiềm ẩn diễn biến phức tạp, các bệnh mới nổi và nguy hiểm trên thế giới có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta. Các bệnh dịch lưu hành trong nước như tiêu chảy, tay chân miệng, cúm, sốt xuất huyết có thể ghi nhận số mắc gia tăng. Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất mà mỗi người dân có thể tự thực hành và duy trì để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo bà Hương, các Bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành, đoàn thể,... tăng cường phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích và hiệu quả của việc rửa tay với xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, duy trì việc rửa tay với xà phòng dần dần trở thành công việc thường xuyên, thói quen hàng ngày.

Cũng trong buổi mít tinh, các đại biểu khách mời cùng học sinh, sinh viên đã thực hiện nghi thức cam kết in dấu tay, thực hành rửa tay với xà phòng và chứng kiến màn đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng của hơn 1000 học sinh tỉnh Bắc Ninh. Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Ban tổ chức cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu vùng xa an toàn sạch khuẩn tới trường với các hỗ trợ thiết thực về học bổng, bộ quà tặng, giáo dục về rửa tay với xà phòng đúng cách.

Hơn 1000 học sinh tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng ảnh 2

Các đại biểu tại buổi lễ thực hiện nghi thức hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng.

Trước đó, trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam Vững vàng và Khỏe mạnh”, Ban Tổ chức cũng đã triển khai các hoạt động truyền thông sáng tạo “Vũ điệu 2K+” và cuộc thi hưởng ứng điệu nhảy nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, qua đó nhấn mạnh các biện pháp Khẩu trang, Khử khuẩn và các biện pháp khác, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

MỚI - NÓNG