Hội thi Kỹ năng lái xe địa hình VOC 2011 chính thức khởi động

Hội thi Kỹ năng lái xe địa hình VOC 2011 chính thức khởi động
TPO – Đây là hội thi Kỹ năng lái xe địa hình (Vietnam Offroad Cup - VOC) lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội. VOC 2011 có số lượng đội thi tham gia nhiều hơn và hứa hẹn sẽ có sự cạnh tranh gay cấn hơn.

Chương trình Hội thi kỹ năng lái xe địa hình Việt Nam 2011 sẽ chính thức được khởi tranh trong hai ngày: 25 và 26/6/2011 tại Làng Văn hóa, Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Theo điều lệ của ban tổ chức, năm nay tất cả các đơn vị/tổ chức/cá nhân đều có thể đăng ký tham gia hội thi. Các lái xe chính và phụ phải là nam giới, quốc tịch Việt Nam, có bằng lái xe ô tô hạng B1 trở lên và được cấp tối thiểu trước 12 tháng tính đến thời điểm khai mạc cuộc thi. Các đội tham dự thi đấu được chia 3 hạng: cơ bản, bán chuyên nghiệp, và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để nâng cao tính an toàn cho hội thi, điều lệ thi đấu năm nay có một số yêu cầu mới như: xe thi đấu bắt buộc phải trang bị cửa, khi thi đấu phải hạ kính hai bên, xe mui trần phải có hệ khung thép bảo vệ (đường kính tối thiểu 45mm và độ dầy thiểu 3mm liên kết hàn cố định chắc chắn với khung xe), bình cứu hỏa CO2, ma-ní, cáp cứu hộ dài tối thiểu 5m, lốp ô tô - không được dùng bánh xe cuốn xích, bánh xe kim loại… Ngoài ra, xe thi đấu phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và còn hiệu lực, theo quy định của Nhà nước.

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, tổng trị giá giải thưởng cho các đội thi là 150 triệu đồng, ngoài ra còn có thêm các giải Đội thi đấu Ấn tượng, Tinh thần Đồng đội…

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…