'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư

Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư
Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư
TP - Năm 2019, Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH trở thành Chủ đầu tư Cụm công nghiệp ECO Châu Phong (xã Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã giúp “hồi sinh” cụm công nghiệp này thành một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện Chủ đầu tư Cụm công nghiệp (CCN) ECO Châu Phong cho biết, trước đó, CCN này từng có một số phận long đong khi trải qua nhiều chủ đầu tư, nhưng chưa phát huy được hiệu quả. Đến năm 2019, Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH trở thành Chủ đầu CCN ECO Châu Phong. “Thời điểm đó, CCN này vẫn là một vùng đất bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Cơ sở hạ tầng của CCN ECO Châu Phong sơ sài, chỉ có một tòa nhà văn phòng quản lý mới xây dựng xong phần thô, chưa hoàn thiện và chưa có một công ty nào vào đây đầu tư sản xuất”, đại diện Chủ đầu tư CCN này chia sẻ.

Là một trong số các Chủ đầu tư hạ tầng CCN, nhưng Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH luôn chú trọng vào việc đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và môi trường cảnh quan xung quanh CCN ECO Châu Phong nhằm phục vụ tốt cho các Nhà đầu tư yên tâm sản xuất.

Với mục tiêu thu hút đầu tư, Chủ đầu tư CCN ECO Châu Phong đã tạo điều kiện và song hành cùng các doanh nghiệp để hoàn thành các thủ tục hành chính về thuê mặt bằng một cách nhanh gọn, minh bạch, đồng thời, hỗ trợ tư vấn giúp đỡ về mặt thủ tục cấp phép đầu tư xây dựng và cấp phép của cơ quan chức năng cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào CCN này. Tất cả các việc làm này của Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH đã làm “hồi sinh” CCN ECO Châu Phong, tạo niềm tin đối với các Nhà đầu tư.

Cuối năm 2019, nhiều công ty tìm đến CCN ECO Châu Phong để đầu tư và tiến hành xây dựng nhà xưởng sản xuất, trong đó có không ít công ty nước ngoài sản xuất phụ trợ cho các tập đoàn lớn, như Foxconn, Oppo, Samsung, Microsoft, Apple … Đến nay, hơn 60% diện tích trong CCN ECO Châu Phong đã được các công ty trong và ngoài nước đầu tư sản xuất lấp đầy.

'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư ảnh 1 Photo: ..

CCN ECO Châu Phong từ khi đi vào hoạt động khởi sắc đã làm “thay da đổi thịt” cho bộ mặt kinh tế của địa phương. Trong thời gian tới, người dân trong xã Châu Phong và huyện Quế Võ có nhiều cơ hội việc làm, tăng thêm thu nhập, giúp ổn định phát triển kinh tế - xã hội. CCN này còn đóp góp một khoản thu ngân sách nhất định cho địa phương, sử dụng có hiệu quả dự án CCN đã được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đầu tư.

Theo đại diện Chủ đầu tư CCN ECO Châu Phong, CCN này phát triển theo hướng trở thành một CCN xanh, thân thiện với môi trường. Theo đó, chủ đầu tư trồng nhiều cây xanh trong CCN và có sự lựa chọn những công ty sản xuất ít ảnh hưởng đến môi trường.

'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư ảnh 2 Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư

Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, một số công ty thuê mặt bằng trong CCN ECO Châu Phong chưa tiến hành xây dựng nhà xưởng. “Để giúp doanh nghiệp vượt khó sau dịch, chúng tôi mong muốn UBND huyện Quế Võ và các Sở, Ban, Ngành tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan truyền thông tạo điều kiện thuận lợi để các công ty trong CCN ECO Châu Phong có thể yên tâm đầu tư và sản xuất. Đồng thời, chúng tôi có thể tiếp tục thu hút thêm các công ty trong và ngoài nước đến đây làm ăn, góp phần phát triển kinh tế địa phương”, đại diện Chủ đầu tư CCN này tâm sự.

MỚI - NÓNG