'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư

Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư
Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư
TP - Năm 2019, Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH trở thành Chủ đầu tư Cụm công nghiệp ECO Châu Phong (xã Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã giúp “hồi sinh” cụm công nghiệp này thành một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện Chủ đầu tư Cụm công nghiệp (CCN) ECO Châu Phong cho biết, trước đó, CCN này từng có một số phận long đong khi trải qua nhiều chủ đầu tư, nhưng chưa phát huy được hiệu quả. Đến năm 2019, Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH trở thành Chủ đầu CCN ECO Châu Phong. “Thời điểm đó, CCN này vẫn là một vùng đất bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Cơ sở hạ tầng của CCN ECO Châu Phong sơ sài, chỉ có một tòa nhà văn phòng quản lý mới xây dựng xong phần thô, chưa hoàn thiện và chưa có một công ty nào vào đây đầu tư sản xuất”, đại diện Chủ đầu tư CCN này chia sẻ.

Là một trong số các Chủ đầu tư hạ tầng CCN, nhưng Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH luôn chú trọng vào việc đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và môi trường cảnh quan xung quanh CCN ECO Châu Phong nhằm phục vụ tốt cho các Nhà đầu tư yên tâm sản xuất.

Với mục tiêu thu hút đầu tư, Chủ đầu tư CCN ECO Châu Phong đã tạo điều kiện và song hành cùng các doanh nghiệp để hoàn thành các thủ tục hành chính về thuê mặt bằng một cách nhanh gọn, minh bạch, đồng thời, hỗ trợ tư vấn giúp đỡ về mặt thủ tục cấp phép đầu tư xây dựng và cấp phép của cơ quan chức năng cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào CCN này. Tất cả các việc làm này của Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH đã làm “hồi sinh” CCN ECO Châu Phong, tạo niềm tin đối với các Nhà đầu tư.

Cuối năm 2019, nhiều công ty tìm đến CCN ECO Châu Phong để đầu tư và tiến hành xây dựng nhà xưởng sản xuất, trong đó có không ít công ty nước ngoài sản xuất phụ trợ cho các tập đoàn lớn, như Foxconn, Oppo, Samsung, Microsoft, Apple … Đến nay, hơn 60% diện tích trong CCN ECO Châu Phong đã được các công ty trong và ngoài nước đầu tư sản xuất lấp đầy.

'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư ảnh 1 Photo: ..

CCN ECO Châu Phong từ khi đi vào hoạt động khởi sắc đã làm “thay da đổi thịt” cho bộ mặt kinh tế của địa phương. Trong thời gian tới, người dân trong xã Châu Phong và huyện Quế Võ có nhiều cơ hội việc làm, tăng thêm thu nhập, giúp ổn định phát triển kinh tế - xã hội. CCN này còn đóp góp một khoản thu ngân sách nhất định cho địa phương, sử dụng có hiệu quả dự án CCN đã được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đầu tư.

Theo đại diện Chủ đầu tư CCN ECO Châu Phong, CCN này phát triển theo hướng trở thành một CCN xanh, thân thiện với môi trường. Theo đó, chủ đầu tư trồng nhiều cây xanh trong CCN và có sự lựa chọn những công ty sản xuất ít ảnh hưởng đến môi trường.

'Hồi sinh' cụm công nghiệp ECO Châu Phong thành điểm đến thu hút đầu tư ảnh 2 Cụm công nghiệp ECO Châu Phong được hồi sinh sau khi Chi nhánh Công ty HAESUNG TECH BẮC NINH làm Chủ đầu tư

Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, một số công ty thuê mặt bằng trong CCN ECO Châu Phong chưa tiến hành xây dựng nhà xưởng. “Để giúp doanh nghiệp vượt khó sau dịch, chúng tôi mong muốn UBND huyện Quế Võ và các Sở, Ban, Ngành tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan truyền thông tạo điều kiện thuận lợi để các công ty trong CCN ECO Châu Phong có thể yên tâm đầu tư và sản xuất. Đồng thời, chúng tôi có thể tiếp tục thu hút thêm các công ty trong và ngoài nước đến đây làm ăn, góp phần phát triển kinh tế địa phương”, đại diện Chủ đầu tư CCN này tâm sự.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.