Hội nghị trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19

Hội nghị trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19
Sáng ngày 12/12/2020, Hội nghị trực tuyến “MASEAN: CÙNG NHAU ĐOÀN KẾT CHỐNG LẠI COVID-19" do Tổng hội Y học Việt Nam chủ trì tổ chức, phối hợp với Hội Y học các nước Đông Nam Á (MASEAN) cùng sự hợp tác của VPĐD GSK Pte Ltd tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội nghị được chủ trì bởi PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế GS. TS Trần Văn Thuấn, cùng sự tham gia của các lãnh đạo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền nhiễm, nhiễm khuẩn và y tế dự phòng.

COVID-19 cũng như các bệnh lý nhiễm khuẩn hô hấp hiện đang là gánh nặng lớn cho ngành y tế trên toàn cầu và tại Việt Nam. Đáng chú ý, hiện tượng kháng kháng sinh trong các bệnh lý nhiễm khuẩn hô hấp trong cộng đồng cũng là vấn đề đáng báo động do gánh nặng về điều trị y tế và tổn thất kinh tế là rất lớn.

Vì vậy, một số sự kiện đã được tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nâng cao kiến thức về kháng kháng sinh vừa qua như Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Phòng chống kháng kháng sinh” do Tổng hội Y học Việt Nam, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam WHO phối hợp tổ chức hay Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 – 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế nước, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và VPĐD GSK Pte Ltd tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG