Hội nghị tổng kết Quỹ Hỗ trợ bênh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và tri ân các nhà tài

Đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi động viên Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân – Ngày mai tươi sáng tại hội nghị
Đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi động viên Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân – Ngày mai tươi sáng tại hội nghị
Chiều 25-12, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức hội nghị “tổng kết và tri ân các nhà tài trợ năm 2020”.

Kể từ khi thành lập đến nay, hơn 9 năm qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 50 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hàng ngàn người bệnh với trị giá hơn 800 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72 nghìn người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư, đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1000 cán bộ y bác sĩ. Quỹ cũng tổ chức hàng loạt các chương trình ý nghĩa cho bệnh nhân ung thư như: Chuyến xe yêu thương, Ước mơ của Thúy, Vì ước mơ cho con và chương trình khác theo sự ủy thác của các nhà tài trợ lên đến 32 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2020, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ và tặng quà cho 987 bệnh nhân ung thư nghèo tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng. Đặc biệt, hoạt động truyền thông và khám sàng lọc bệnh nhân ung thư thường niên đã có tác động xã hội rất lớn góp phần tác động đến thói quen khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh ung thư. Chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” đã khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 5000 chị em phụ nữ tại các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP, Hồ Chí Minh.

Hội nghị tổng kết Quỹ Hỗ trợ bênh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và tri ân các nhà tài ảnh 1 Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Cũng trong năm qua, Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, nâng cao nhận thức cộng đồng có ý nghĩa như quyên góp ủng hộ cho các trường hợp bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt thông qua ví điện tử Momo với tổng trị giá là 693 triệu đồng. Quỹ đã phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) tổ chức chiến dịch nhắn tin “Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”. Tổng số tiền nhắn tin ủng hộ là gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với các bệnh viện tổ chức các mô hình từ thiện vô cùng ý nghĩa cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư như: Lớp học hạnh phúc, nhà lưu trú, cung cấp nước uống miễn phí, cơm cháo từ thiện, chương trình trao xe lăn nhận nụ cười, chuyến xe hạnh phúc, thùng quyên góp từ thiện. Một trong những hoạt động đặc biệt có ý nghĩa của Quỹ là hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho người bệnh với tổng giá trị hơn 800 tỷ đồng. Mục tiêu của các chương trình hỗ trợ thuốc nhằm giúp bệnh nhân ung thư được tiếp cận với các phương pháp điều trị mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã, đang và sẽ đồng hành cùng Quỹ.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ và thành tựu đạt được của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Thủ tướng cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh ung thư; những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm đã, đang và sẽ đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong hành trình trao hy vọng, nhận niềm tin tới những người bệnh nghèo khó. Ðồng thời tin tưởng và mong muốn Quỹ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đạt được thời gian qua, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, là nguồn động lực lớn giúp những người bệnh ung thư kém may mắn có thêm điều kiện chữa bệnh và có ngày mai tươi sáng hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: “Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau là một chương trình quốc gia đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta. Những hoạt động, các chương trình của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ, đồng hành trong suốt những năm qua dành cho những người nghèo lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo là ung thư vô cùng ý nghĩa, giúp họ có thêm động lực sống, thêm điều kiện để chữa bệnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.
TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.