Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo

Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo
TPO - Sáng 12/6, tại Hà Nội, Học viện Hậu cần tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Tuổi trẻ sáng tạo năm học 2017-2018.

Tới dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng, GS.TS Phạm Đức Dũng, Giám đốc Học viện Hậu cần; Thiếu tướng Hà Tuấn Vũ, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Học viện Hậu cần; Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, đại biểu nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội cùng đông đảo ĐVTN Học viện Hậu cần.

Theo Thiếu tướng Trần Đình Hướng, Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phong trào Tuổi trẻ sáng tạo Học viện Hậu cần, năm học 2017-2018, phong trào tiếp tục có sự phát triển vững chắc, là sân chơi trí tuệ, thu hút và phát huy khả năng sáng tạo của các nhà khoa học trẻ, cán bộ, ĐVTN trong nhà trường.

Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị, sáng 12/6

Cụ thể, trong tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 18, học viện đã lựa chọn 20 đề tài, sáng kiến trong tổng số 95 đề tài, sáng kiến của tuổi trẻ trong năm học 2016-2017 tham dự giải thưởng.

Đây là các công trình, sáng kiến được nghiên cứu công phu, có tính thực tiễn và khả năng triển khai ứng dụng tốt, có ý nghĩa thiết thực trong nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, phục vụ huấn luyện của học viện và công tác đảm bảo hậu cần trong toàn quân.

Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội đã trao tặng giải thưởng cho 12 công trình, sáng kiến (1 giải nhì, 4 giải ba, 7 giải khuyến khích). Phòng Chính trị học viện được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia giải thưởng lần thứ 18.

Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo ảnh 2  ĐVTN Học viện Hậu cần tham quan các đề tài, sáng kiến trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo

 Ở cấp học viện, năm học 2017-2018, đã có 86 đề tài, sáng kiến của tuổi trẻ trên nhiều lĩnh vực (Khoa học nghệ thuật, kỹ thuật hậu cần quân sự; Khoa học xã hội nhân văn; Tài chính, ngân hàng; Công nghệ thông tin; Giáo dục đào tạo), thu hút gần 140 học viên, sinh viên, cán bộ, nhà giáo trong độ tuổi thanh niên tham gia nghiên cứu.

Tại hội nghị, 38 đề tài, sáng kiến xuất sắc của các tác giả, tập thể tác giả trong năm học 2017-2018 đã được vinh danh, trao thưởng; 12 tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen, giấy khen về thành tích tốt và xuất sắc trong tham gia phong trào Tuổi trẻ sáng tạo.

Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo ảnh 3 Sáng kiến "Cải tiến mô hình học cụ phục vụ tập bài dã ngoại môn học hậu cần chiến đấu" là một trong số các đề tài, sáng kiến được trao giải Nhất

 Năm học 2018-2019, học viện đặt ra nhiều mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trong hoạt động Tuổi trẻ sáng tạo. Điển hình là lựa chọn đầu tư, nâng cấp 20-25 đề tài, sáng kiến trong năm học 2017-2018 tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 19; tập trung đi sâu nghiên cứu các đề tài, sáng kiến phục vụ trực tiếp nhiệm vụ giáo dục đào tạo của học viện và những vấn đề có tính ứng dụng cao trong huấn luyện, bảo đảm hậu cần - tài chính trong toàn quân, chú trọng vào nhiệm vụ bảo đảm hậu cần đối với lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo và các lực lượng thuộc biên chế mới của Quân đội; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ học tập trong học viên, sinh viên, xây dựng và phát huy vai trò “Câu lạc bộ phương pháp dạy, học và nghiên cứu khoa học” trong học viện…

Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo ảnh 4 Tại hội nghị, học viên, sinh viên nhà trường đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc
Học viện Hậu cần vinh danh tuổi trẻ sáng tạo ảnh 5  
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.