Học sinh Giỏi cấp Quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Nhiều năm trở lại đây, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở thành “bến đỗ” của rất nhiều các thí sinh, trong đó đặc biệt có các thí sinh đạt điểm thì THPT rất cao hay giành giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Duy Tân đã bắt đầu nhận được đăng ký xin xét tuyển thẳng của một số thí sinh giành giải Học sinh Giỏi quốc gia. Trong đó có em Võ Thị Thùy Trang (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) nhận Học bổng Toàn phần chương trình Tài năng chuyên ngành Quản trị Marketing & Chiến lược và em Nguyễn Thị Lam Anh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) nhận Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn thuộc chương trình Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Troy, Mỹ.

Nguyễn Thị Lam Anh: Học ĐH Duy Tân để góp sức quảng bá Du lịch Đà Nẵng

Không hổ danh là học sinh của một trường chuyên nức tiếng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như của cả nước, Nguyễn Thị Lam Anh đã gặt hái được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như:

·        Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Truyền thống 30/4 khu vực miền Nam năm lớp 10,

·        Giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Quốc gia môn Địa Lý năm lớp 11,

·        Giải Ba kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Quốc gia môn Địa Lý lớp 12,… 

·        Danh hiệu Học sinh Giỏi 3 năm liền của lớp chuyên Sử-Địa.

Học sinh Giỏi cấp Quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân ảnh 1 Lam Anh dịu dàng trong tà áo dài truyền thống của THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Với kết quả học tập “khủng” như vậy, Lam Anh chắc hẳn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho ngôi trường sắp tới em theo học đại học. Tuy nhiên, cô học trò nhỏ rất nhanh chóng có một quyết định “chắc nịch”, là sẽ chọn ĐH Duy Tân làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp học hành của mình

ĐH Duy Tân quen thuộc với em lắm, vì đó là ngôi trường nằm trên con đường em đi học hàng ngày. Có rất nhiều anh chị em họ và người quen của em hiện đang theo học ở ĐH Duy Tân. Ngay những ngày cuối năm lớp 12, em đã có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về trường thông qua phần giới thiệu của đại diện ĐH Duy Tân ngay trong khuôn viên trường phổ thông nên em rất vững tin khi lựa chọn ĐH Duy Tân sau 12 năm đèn sách”, Lam Anh thổ lộ.

Có thể thấy rằng, quan niệm trường công - tư dường như vẫn còn khiến nhiều người dao động khi lựa chọn học đại học. Tuy nhiên, với Lam Anh thì không như vậy: “Chính em lại là người gây dựng niềm tin khi một vài ý kiến khuyên em nên suy nghĩ lại việc chọn trường học đại học. Cá nhân em cho rằng, chính vì là trường tư nên các thầy cô sẽ biết cách làm thế nào để sinh viên mình được hưởng lợi nhiều nhất, được học tập với chương trình tiên tiến nhất để trở thành những người giỏi toàn diện. Bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ và tôn trọng quyết định này của em. Em cảm thấy thực sự may mắn và có động lực”.

Là một công dân Việt Nam, một người con của thành phố biển Đà Nẵng, Lam Anh thực sự yêu mảnh đất quê hương mình và luôn ấp ủ muốn được giới thiệu Đà Nẵng ra thế giới. Bởi thế, khi tìm hiểu về ĐH Duy Tân, Lam Anh khá tâm đắc với ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại trường. “Đây là ngành học giúp em có tầm nhìn rộng lớn của một người lãnh đạo, am hiểu về Du lịch cũng như biết làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của du khách một cách tốt nhất. Khi biết ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn thuộc chương trình Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam, em đã rất bất ngờ. Có gì vui bằng khi ngay ở Việt Nam, em vẫn học chương trình quốc tế và được nhận bằng do ĐH Troy (Mỹ) cấp. Đây không chỉ là ước mơ của em mà còn là mơ ước của rất nhiều bạn bè em. Giờ đây, em chỉ cần làm một việc duy nhất, đó chính là nỗ lực học tập”.

Võ Thị Thùy Trang: Tin tưởng vào chương trình đào tạo chất lượng của ĐH Duy Tân

Suốt những năm tháng miệt mài học tập tại trường phổ thông, Thùy Trang đã nỗ lực hết sức mình và gặt hái được rất nhiều những “trái ngọt”. Đó là:

·        Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Địa Lý (năm 11),

·        Huy chương Đồng kỳ thi Olympic đồng bằng Bắc bộ môn Địa Lý (năm lớp 11),

·        Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Địa Lý,

·        Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa Lý (năm lớp 12).

Bảng thành tích này như món quà xứng đáng cho sự cố gắng và tình yêu của Thùy Trang với môn học Địa Lý.

Học sinh Giỏi cấp Quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân ảnh 2 Võ Thị Thùy Trang vui tươi, nhí nhảnh tuổi học trò

Chia sẻ về những “bí kíp” để học nhanh nhớ lâu và đạt được những giải thưởng về môn học mà mình yêu thích, Thùy Trang cho biết: “Để tránh việc ‘học trước quên sau’, em thường sơ đồ hóa những kiến thức cơ bản mà mình được học để nắm chắc những ý chính quan trọng nhất. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, em học cách tư duy, suy luận logic và triển khai các ý chính một cách mạch lạc, sử dụng những dẫn chứng chi tiết để có phần trả lời hoàn chỉnh trong các bài thi. Ngoài ra, kỹ năng sử dụng Atlas (Aτλας) hiệu quả và vận dụng những kiến thức thực tế cũng giúp em ‘ghi điểm’ bởi những hiểu biết của cá nhân sẽ giúp bài làm của mình có chiều sâu hơn so với những kiến thức chung viết trong sách giáo khoa mà ai cũng có thể biết”.

Không hề đăng ký theo học tại các lớp luyện thi, Thùy Trang dành phần lớn thời gian để tự học và khắc sâu bài giảng của thầy cô theo cách riêng phù hợp với năng lực của mình. Khả năng “tự học” tốt tại trường phổ thông chắc chắn sẽ là một bước đệm lợi thế khi em bước chân vào giảng đường đại học - nơi mà mỗi người học sẽ chủ động lĩnh hội phần lớn kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Nói về lí do lựa chọn theo học Chương trình Tài năng chuyên ngành Quản trị Marketing & Chiến lược của ĐH Duy Tân, Thùy Trang cho biết đây là quyết định của cá nhân em và nhận được sự ủng hộ của gia đình. Không chỉ tìm hiểu về các chương trình đào tạo của trường thông qua các phương tiện truyền thông trên mạng Internet, Thùy Trang còn được biết thêm nhiều thông tin xác thực về ngôi trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy thông qua các anh chị đang là sinh viên của Duy Tân.

Em rất yêu thích học ngành Quản trị Kinh doanh nên khi tìm hiểu về trường, em rất tin tưởng vào chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân cũng như ấn tượng trước thành tích của các anh chị sinh viên, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thanh đã đạt 28,25/30 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và mới đây nhất là giành giải Women in Business Award tại Cuộc thi Go Green in The City do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức. Với thế mạnh về giao tiếp cùng những kiến thức và kỹ năng nền tảng tích lũy khi học phổ thông, em sẽ mạnh dạn thử sức và quyết tâm học thật tốt chương trình học ngành Quản trị Marketing & Chiến lược tại trường ĐH Duy Tân”, Thùy Trang cho biết.

Các bạn có thể xem thêm về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch & Khách sạn của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Du lịchKhoa Quản trị Kinh doanh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.