Học sinh đón giao thừa trong khu cách ly với bánh chưng, hoa đào

Học sinh đón Tết trong khu cách ly.
Học sinh đón Tết trong khu cách ly.
TPO - Bà Lê Thị Tuyết Lan, hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cô trò chuẩn bị đón giao thừa ấm cúng trong khu cách ly với hoa đào, bánh chưng.

Theo bà Lan, năm nay, sẽ là cái Tết đáng nhớ đối với cô trò trong khu cách ly. Trừ 15 học sinh, 13 phụ huynh được về nhà đón Tết với gia đình vào tối 29 âm lịch thì số học sinh, phụ huynh còn lại sẽ đón Tết trong khu cách ly. Các em vẫn sẽ có đầy đủ vật chất nhưng không được tập trung gần nhau để chào đón năm mới.

Bà Lan cho rằng, học  sinh, giáo viên và phụ huynh dù không được ở nhà đón Tết cùng với gia đình nhưng vẫn háo hức chào đón năm mới do đó nhà trường đã lên kế hoạch để các con có Tết ấm áp. 

Năm nay, sẽ là cái Tết đặc biệt đối với học sinh, các giáo viên và phụ huynh. "Dù trong khu cách ly của trường nhưng các học sinh và phụ huynh đã có đào tết, bánh chưng, bánh kẹo...", bà Lan nói. 

Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, ban đầu nhà trường  cũng định thực hiện một số chương trình thú vị cho cô trò đón giao thừa. Ví dụ như việc tập trung học sinh có đảm bảo khoảng cách xuống sân trường để tổ chức văn nghệ.

Tuy nhiên, sân trường quá lộng gió, sợ học sinh không đảm bảo sức khỏe. Nếu tổ chức tập trung văn nghệ trong phòng cách ly lại vi phạm khoảng cách theo quy định cách ly.

Cuối cùng, hiệu trưởng quyết định cho học sinh và phụ huynh đón giao thừa qua màn hình ti vi. Từ ngày học sinh phải cách ly, các cá nhân, đơn vị đã gửi nhiều quà vào tặng trong đó có tivi đảm bảo mỗi phòng một cái.

Đêm cuối cùng của năm, học sinh đã tập trung cùng phụ huynh xem chương trình Táo quân, múa các bài hát liên quan đến xuân và sáng mùng 1 sẽ được thầy cô giáo lì xì lấy may đầu năm. Sau đó, theo lịch học sinh sẽ phải tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. 

Cũng theo bà Lan, đợt 1 khu cách ly này có 22 học sinh được về nhà sau 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19. Về nhà nhưng các em vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà . Tuy nhiên, trong số đó có 7 em học sinh xin phép ở lại tiếp tục hoàn thành đủ thời gian cách ly theo quy định tại trường.

"Nhiều trường hợp khác cũng âm tính 3 lần nhưng chưa được về nhà đợt này do nhà ở của các em chưa chuẩn bị đủ điều kiện cách ly theo yêu cầu của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và CDC Hà Nội", bà Lan nói.

Như vậy, đến thời điểm này cô trò, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương đã thực hiện cách ly 13 ngày, kể từ khi có một học sinh lớp 3 mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...