Họa sĩ Xuân Tiến với Sắc màu quê hương

Họa sĩ Xuân Tiến với Sắc màu quê hương
TPO - Lần thứ ba tổ chức triển lãm cá nhân, họa sĩ Nguyễn Xuân Tiến, người gắn bó hơn 40 năm với màu vẽ, được bạn bè trong giới chờ đợi sẽ khai mạc vào 17h thứ ba, ngày 2 - 11 tới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Họa sĩ Xuân Tiến với Sắc màu quê hương

Một tác phẩm sơn mài "Âm nhạc truyền thống" của họa sĩ Xuân Tiến

Triển lãm có tên gọi "Sắc màu quê hương" của họa sĩ Xuân Tiến, gồm 50 bức tranh cả sơn dầu, sơn mài và bột màu.

Nếu như con trai của ông, họa sĩ trẻ Xuân Anh với những bức tranh sơn mài mang phong cách hiện đại thì tranh của họa sĩ Xuân Tiến có gì đó lãng mạn và phóng túng. Trước đây, họa sĩ Xuân Tiến vẽ theo trường phái hiện thực, nhưng thời gian gần đây ông chuyển sang vẽ theo lối trừu tượng.

Họa sĩ Xuân Tiến từng là giảng viên Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Cảm hứng với vẻ đẹp mộng mị của Sapa mù sương, sau một tháng sống và sáng tác ở đó, ông đã quyết định mở triển lãm cá nhân lần ba với mong muốn giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước một góc của miền sơn cước Việt Nam.

Triển lãm của họa sĩ Xuân Tiến sẽ kéo dài trong 10 ngày.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Đam mê và âm mưu

Đam mê và âm mưu

TP - Trên cao nguyên Scotland huyền thoại, có mối hiềm khích truyền đời của hai dòng họ Cameron và Mac Donnell. Hiềm khích có cơ hội hóa giải khi câu chuyện tình đẹp giữa một chiến binh liều lĩnh đầy quyến rũ – Morgan Mac Donnell và một sắc đẹp ngang ngạnh không dễ chinh phục – Sabrina Cameron.
Lê Vũ Long 'Mơ'

Lê Vũ Long 'Mơ'

TP - “Khiêm tốn mà nói, tôi có nhiều thế mạnh, đâu chỉ có múa”- Lê Vũ Long phát biểu trong cuộc họp báo về chương trình thời trang mang tên “Mơ” (Dreaming).
'Giờ này anh ở đâu?'

'Giờ này anh ở đâu?'

TP - Dưới cái tựa đề có vẻ tình cảm là một câu chuyện trinh thám nghẹt thở của nữ hoàng truyện trinh thám Mỹ Mary Higgins Clark. Sách do Youbook (thuộc www.vinabook.com) phối hợp cùng NXB Văn học ấn hành.
Minh họa của Lê Trí Dũng

Điều bí mật

TP - Mỗi lần định bụng thổ lộ với chàng, bên tai nàng lại văng vẳng lời mẹ dặn: đừng bao giờ tiết lộ điều bí mật với ai, con gái nhé! Đừng bao giờ!