Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa:

'Hoa hậu Việt Nam có sức hút riêng'

Lê Thanh Hòa cùng hai “nàng thơ” Kỳ Duyên và Tiểu Vy trình diễn tại Vũng Tàu Ảnh: Trọng Tài
Lê Thanh Hòa cùng hai “nàng thơ” Kỳ Duyên và Tiểu Vy trình diễn tại Vũng Tàu Ảnh: Trọng Tài
TP - Lần thứ hai đến với Hoa hậu Việt Nam trong vai trò giám khảo và nhà thiết kế (NTK) chính, Lê Thanh Hòa mang đến bộ sưu tập (BST) trùng tên chủ đề cuộc thi: Thập kỷ hương sắc. Những thiết kế mới nhất của Lê Thanh Hòa đối sánh vẻ đẹp của phụ nữ với những loài hoa quý có hương sắc khiến người đối diện phải si mê. Anh cũng chia sẻ ấn tượng về những hoa hậu từng có dịp cộng tác.

Làm giám khảo và nhà thiết kế (NTK) của Hoa hậu Việt Nam, Lê Thanh Hòa thấy mình được gì?

Tất nhiên vai trò giám khảo và NTK của Hoa hậu Việt Nam 2020 mang lại cho Hoà nhiều điều thú vị. Trước tiên với vị thế là một cuộc thi sắc đẹp quốc gia uy tín hơn 30 năm tuổi đời thì tất nhiên những gương mặt được chọn vào BGK cũng phải xứng tầm. Và hơn hết quy mô và chất lượng của chương trình sẽ giúp cái tên và những thiết kế của Lê Thanh Hòa đến được với nhiều đối tượng khán giả cả nước hơn nữa.

Trong lứa thành viên BGK trẻ nhất, anh thấy chút khó khăn trong bảo vệ quan điểm cá nhân?

Tôi cùng với Thụy Vân, Đỗ Mỹ Linh là ba người trẻ so với các vị giám khảo còn lại, đương nhiên trước khi chúng tôi đưa ra quan điểm và luận điểm cá nhân, cần chút cân nhắc kỹ càng. Các vị đi trước, nhiều trải nghiệm thì mình cần học hỏi. Quan điểm đôi khi không giống nhau nhưng vì mục tiêu chung, mọi người phải trao đổi bàn luận để có kết quả hợp lý. Mỗi người sẽ có cách nhìn, tiêu chuẩn, gu thẩm mỹ đôi chút khác nhau là đương nhiên. Nhưng khi có cái nhìn gần với tuổi trẻ, chúng tôi cũng sẽ dung hòa được quan điểm của các giám khảo khác kết hợp với tiêu chí của cuộc thi để tìm ra người đại diện cho phụ nữ trẻ Việt Nam thời đại mới. Cơ cấu thành phần giám khảo như vậy sẽ cân bằng được giữa truyền thống và hiện đại.

Vậy anh thấy thí sinh năm nay thế nào?

Năm nay chất lượng khá đồng đều nên cũng khó khăn cho giám khảo. Nhưng Hòa tin BGK - những người theo sát cuộc thi và thí sinh từ những ngày đầu sẽ tìm được người kế vị xứng đáng làm hài lòng công chúng.

Anh nghĩ sao trước ý kiến cho rằng giải Người đẹp Thời trang kỳ trước chưa gây được tiếng vang lắm?

Mục đích chính của cuộc thi vẫn là tìm ra hoa hậu. Phần thi Người đẹp Thời trang chỉ giúp các thí sinh khai thác thêm các kỹ năng của mình, còn việc các bạn có vận dụng vào nghề nghiệp tương lai không thì BGK hay BTC không thể quyết định được. Nên chúng ta không thể nói sao bầu cho cô này xong cô ấy lại không có nhiều hoạt động nổi bật, trong khi cô không được bầu lại nổi bật.

Thời gian thi không đủ dài, các cô gái tuổi đời quá trẻ chưa kịp bộc lộ hết khả năng. Chưa chắc người đoạt danh hiệu đã thành công về sau nhưng trong cuộc thi họ là người tỏa sáng nhất. Đó là điều mà Hòa thấy sau mùa đầu tiên Hoa hậu Việt Nam tổ chức thi Người đẹp Thời trang. Hòa tin giải thưởng này sẽ là bước đệm để thí sinh đoạt giải tiến xa hơn trong sự nghiệp ngay cả khi cô ấy không hoạt động thời trang.

Nhìn lại kỳ trước, Hòa đánh giá thí sinh nào hoạt động về thời trang mạnh nhất?

Đương nhiên là Tiểu Vy, danh hiệu hoa hậu là bước đệm và bệ phóng vững chắc để Vy đi mạnh và xa hơn trên con đường thời trang. Bên cạnh đó khả năng thích ứng của Vy rất tốt, bứt phá rất ngoạn mục để có được cảm tình và sự tin tưởng của rất nhiều NTK, các nhãn hàng và báo chí.

'Hoa hậu Việt Nam có sức hút riêng' ảnh 1 NTK Lê Thanh Hòa trong vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020  Ảnh: N.M.Hà

Bích Tuyền cũng là gương mặt rất nổi trong giới thời trang, nhận được nhiều lời mời chụp hình cho báo chí, các nhãn hàng. Sau cuộc thi, bạn ấy lột xác, tiến bộ lên nhiều, dù hạn chế chiều cao. Trong số người đẹp xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, tôi thấy mỗi Bích Tuyền làm người mẫu chuyên nghiệp. Còn các bạn năm nay thì chưa biết kế hoạch của họ thế nào…

Dường như Tiểu Vy vẫn nhiều tiềm năng chưa khai phá hết trong lĩnh vực thời trang?

2018 Vy đăng quang, đáng ra năm nay có thể bứt phá nhưng vì COVID, mọi thứ chững lại. Tôi thấy Vy như vậy đã quá thành công về thời trang cũng như các hoạt động thiện nguyện trong khi vẫn đảm đương các vai trò khác của nhiệm kỳ. Cô đại diện cho một lớp trẻ rất năng động, quyết liệt. Vy dù còn trẻ nhưng cũng là một trong những hoa hậu mạnh mẽ, cá tính mà Hòa biết. Nhìn chung các Hoa hậu Việt Nam khi tiếp xúc Hoà đều thấy toát lên sức hút rất riêng, cá tính riêng, nội lực riêng rất khó lẫn với các người đẹp khác.

Trong đêm thi Người đẹp Thời trang, MC giới thiệu BST của anh lấy cảm hứng từ nhãn hàng mỹ phẩm tài trợ cho cuộc thi. Có vẻ hơi lạ?

Đêm thời trang là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam nên Hòa hay các NTK khác đều có sự đồng hành với các nhà tài trợ để mang tới sự cộng hưởng và hình ảnh tốt nhất cho cuộc thi.   

MỚI - NÓNG