Hoa hậu Mai Phương kể chuyện đi học bằng máy bay

TPO - Hoa hậu Mai Phương đã chia sẻ với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của tấm bằng đại học. Theo cô, mỗi người có thể chọn theo đuổi học đại học hoặc không nhưng phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Ngày 16/3, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Bảo Ngọc và Á hậu Phương Nhi đã có buổi giao lưu với sinh viên của Đại học Tây Đô (Cần Thơ). Buổi giao lưu với chủ đề “Nét quyến rũ của tri thức”, nói về tầm quan trọng của tri thức.

Cách đặt vấn đề xoay quanh việc bằng cấp có quan trọng hay không hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội, nhất là đối với sinh viên. Cả ba người đẹp đã có những chia sẻ truyền động lực đến bạn trẻ có mặt tại sự kiện.

Hoa hậu Mai Phương kể chuyện đi học bằng máy bay ảnh 1Hoa hậu Mai Phương kể chuyện đi học bằng máy bay ảnh 2Hoa hậu Mai Phương kể chuyện đi học bằng máy bay ảnh 3
Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Bảo Ngọc và Á hậu Phương Nhi tại buổi giao lưu với sinh viên của Đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Đặc biệt, gần đây chủ đề học vấn, bằng cấp đối với các người đẹp đang được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn sắc đẹp. Đây cũng là dịp để Mai Phương, Bảo Ngọc và Phương Nhi bày tỏ quan điểm.

Hoa hậu Mai Phương chia sẻ: “Việc có bằng đại học hay không sẽ phụ thuộc vào lựa chọn công việc và mục tiêu của bạn. Có những bạn trong từng giai đoạn cuộc sống, nghĩ rằng cần tấm bằng đại học để làm việc gì đó. Hoặc mình chưa cần tấm bằng đại học để làm những việc khác trước, đó là lựa chọn của mỗi người. Với tôi, tôi đã bảo lưu 1 năm học để đi thi Miss World Vietnam, bởi khi đó tôi chỉ có một mục tiêu là đi thi hoa hậu và muốn làm thật tốt việc đó. Khi đăng quang, tôi lại tiếp tục việc đi học vào mỗi tối, và phải di chuyển liên tục từ Đà Nẵng vào TPHCM, người ta gọi là đi học bằng máy bay. Cuộc sống của mình sẽ luôn thay đổi vì những biến động nhưng không vì thế mà mình ngừng lại việc học, và phải tiếp tục hoàn thành nó. Chốt lại, câu trả lời về việc bằng cấp quan trọng hay không sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn và mục tiêu của mỗi người. Nhưng khi bạn đã lựa chọn điều gì thì hãy có trách nhiệm với nó. Hãy học bằng mọi cách để tiếp cận tri thức đúng đắn và trọn vẹn”.

Đăng quang Miss World Vietnam 2022, Mai Phương được biết đến là Hoa hậu có trình độ học vấn ổn. Mai Phương từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020, vào top 5 và đạt giải Người đẹp Nhân ái.

Mai Phương từng đoạt giải học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm 2016 và 2017, đạt IELTS 6.5 từ khi học lớp 11 và đạt IELTS 8.0 hồi tháng 4/2022.

Mai Phương tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại, hệ cao đẳng Đại học Đồng Nai. Cô từng cho biết ngoài việc học, thường đi dạy kèm tiếng Anh để có thêm thu nhập.

Trước đó, Mai Phương gây tranh cãi khi từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Đồng Nai nhưng trên hồ sơ đăng ký dự thi Miss World Vietnam 2022 lại cho biết đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Người đẹp giải thích: "Năm nhất đại học, gia đình mong muốn tôi đi du học nhưng giấy tờ của tôi gặp chút trục trặc. Nếu chọn học đại học thì khi giấy tờ xong xuôi, tôi sẽ chưa kịp hoàn thành, việc học bị dang dở. Do đó, tôi chọn học hệ cao đẳng của Đại học Đồng Nai trong ba năm ở gần nhà để tiện chăm sóc ba mẹ. Sau khi tôi hoàn thành chương trình học cao đẳng, tôi quyết định học liên thông đại học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM".

Mai Phương cũng cho biết cô phải bảo lưu việc học hai lần để thi hoa hậu. Người đẹp tiết lộ kế hoạch học lên thạc sĩ sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu của mình.

Vào tháng 12, Mai Phương sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2023 tổ chức ở UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Với khả năng ngoại ngữ trôi chảy, Mai Phương được kỳ vọng mang về thành tích cao.

Hiện tại, Mai Phương đồng hành cùng cuộc thi Miss World Vietnam 2023 với vai trò hoa hậu đương kim. Miss World Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7/2023. Như vậy, nhiều khả năng Mai Phương sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm trước khi lên đường sang UAE tham dự Hoa hậu Thế giới.

Tin liên quan