Hoa hậu Kỳ Duyên trở lại vùng lũ, mua dê tặng bà con ở Nam Trà My

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Kỳ Duyên trở lại vùng lũ, mua dê tặng bà con ở Nam Trà My
TPO - Với số tiền 450 triệu đồng, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu đã mua được 57 cặp dê giống để tặng bà con hai xã Trà Tập và Trà Cang ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam sau đợt lũ lịch sử vào tháng 10/2020.

Mới đây, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu quyết định quay trở lại vùng lũ ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Trước đó, hai người đẹp từng kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đi cứu trợ ở miền Trung đợt lũ lịch sử cuối năm 2020. Số tiền còn lại từ đợt kêu gọi đó là 450 triệu đồng và cả hai dùng số tiền này để mua dê giống hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống.

Hoa hậu Kỳ Duyên trở lại vùng lũ, mua dê tặng bà con ở Nam Trà My ảnh 1

Đồng hành trong chuyến từ thiện lần này cùng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên là người mẫu Minh Triệu.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ: “Số tiền kêu gọi từ đợt lũ lần trước còn lại gần 450 triệu đồng. Do ảnh hưởng dịch nên lần này đoàn mình mới quay trở lại được miền Trung, lựa chọn 2 xã Trà Tập và xã Trà Cang huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Cách thành phố Đà Nẵng 5 tiếng đi xe, đường đi không quá xa nhưng lại cực kỳ khó đi để tiến vào! Sở dĩ đoàn mình lựa chọn 2 khu vực này vì ở đây là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận lũ lịch sử, trong vùng sâu vùng xa nữa nên để tiếp cận giúp đỡ cũng hạn chế.

Với số tiền còn lại của đợt 2, đoàn mình đã mua được 57 cặp dê giống (giá tầm 7,5 triệu đồng/cặp 36-40 kg), cùng với chi phí tiêm phòng và vận chuyển để gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái để hỗ trợ phục hồi kinh tế cũng như tăng gia sản xuất cho bà con về lâu dài. Danh sách 57 hộ của 2 xã có danh sách kèm theo để mọi người tiện theo dõi”.

Hoa hậu Kỳ Duyên trở lại vùng lũ, mua dê tặng bà con ở Nam Trà My ảnh 2

57 cặp dê giống được mua từ Ninh Thuận chuyển vào trao cho bà con ở Nam Trà My, Quảng Nam.

Kỳ Duyên nhấn mạnh, với chuyến đi từ thiện này, cô hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ bà con trong việc nuôi trồng để cải thiện cuộc sống. “Kỳ Duyên - Minh Triệu rất hy vọng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có những chuyến đi ý nghĩa và đặc biệt đến nhiều đồng bào của chúng ta hơn nữa nhé. Cho đi là còn mãi”- nàng hậu chia sẻ.

MỚI - NÓNG