Hoa hậu Đỗ Thị Hà - tự tin và bản lĩnh

TP - Cô gái vô tư với ước mơ làm người mẫu Đỗ Thị Hà đã trở thành Hoa hậu Việt Nam mở ra một thập kỷ hương sắc mới. Cuộc thi cũng đã mở ra những ước mơ mới cho nữ sinh viên ngành Luật, ĐH Kinh tế Quốc dân có đôi chân dài 1,1m. Đó là trở thành một doanh nhân thành đạt tạo ra nhiều công ăn việc làm, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.

Với gương mặt và chiều cao ấn tượng, Hà liên tục được bạn bè "xúi" đi tham dự một cuộc thi nhan sắc nào đó. Và Hoa hậu Việt Nam là cái duyên khi cô cảm thấy mình vừa đủ độ chín để dự thi. Hà kể bằng giọng vô tư: "Tôi có chiều cao và gương mặt tạm nhìn được, đa số bạn bè bảo tôi còn trẻ thi đi, chứ hai năm nữa già rồi không ai chọn đâu (cười), nên mặc dù vừa đi học quân sự về, có chuẩn bị dù không kỹ cho lắm, tôi vẫn quyết đi thi. Nhưng tôi cảm nhận tự nhiên cũng là cái hay".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà - tự tin và bản lĩnh ảnh 1  Hoa hậu Đỗ Thị Hà    Ảnh: HỒNG VĨNH

Khả năng catwalk và phong thái tự tin đã giúp cô có mặt một lúc trong 4 đề cử: Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông và Người đẹp được yêu thích nhất. Cô chia sẻ sau đêm thi 12/11 tại Vũng Tàu: "Tôi vui và bất ngờ khi được gọi tên cả ở hai đề cử Người đẹp Biển và Thời trang, nhưng tôi nghĩ mình xứng đáng vì tôi hài lòng với màn trình diễn của tôi. Mình làm tốt thì mới được chọn. Danh hiệu nào tôi cũng thích, nhưng có vẻ tôi thích Người đẹp Thời trang hơn. Vì xưa tôi thích làm người mẫu hơn hoa hậu". Lúc đó cô còn chia sẻ nếu không đạt thứ hạng cao tại Hoa hậu Việt Nam sẽ thi tiếp, vì cần phát triển và trau dồi nhiều hơn nữa. Đăng quang rồi, cô khẳng định: "Hoa hậu Việt Nam không chỉ là một sân chơi về sắc đẹp mà còn là "trường học" sẽ giúp cho các cô gái trẻ trưởng thành rất nhanh trong một thời gian ngắn".

Thật thà và tự tin là hai yếu tố nổi bật của hoa hậu Đỗ Thị Hà cho đến lúc này. Với câu hỏi ứng xử "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?". Cô trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi phải là người luôn truyền cảm hứng tới giới trẻ. Và tôi sẽ làm được điều đó". Trước một số ý kiến chê câu trả lời trên, Hà nói: "Câu trả lời của tôi hơi ngắn gọn, súc tích nhưng đã đủ chân thành để thuyết phục BGK, minh chứng bằng kết quả hôm nay tôi đạt được". Cô cho hay thần tượng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vì tài sắc và những dự án nhân ái đầy ý nghĩa mà Linh đã làm được và không ngại bày tỏ: "Hy vọng sau này tôi sẽ thực hiện dự án tốt và tốt hơn thế".

Với yêu cầu tự nhận xét bản thân của nhà báo, Hà hoàn toàn có thể chọn cách nói khác, nhưng cô đã đi thẳng vào những vấn đề của mình: "Trước đây tôi khá vô tư, đôi khi có hình ảnh, câu nói vui đùa có thể khiến mọi sẽ nghĩ tôi không phải gu của nhiều người. Giờ đây khi là tân hoa hậu, tôi sẽ phải cố gắng nỗ lực hàng ngày thay đổi để trở thành hoa hậu của tất cả mọi người, hoa hậu của công chúng và hoa hậu đầy lòng nhân ái". Đỗ Thị Hà còn hai năm trước mắt để thực hiện những cam kết đầy lạc quan của bản thân và cũng là của BTC kỳ hoa hậu năm nay. 

 Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: "Sau đăng quang, tôi nghĩ việc đầu tiên tôi cần phải làm là giữ gìn hình ảnh chuẩn mực của một Hoa hậu Việt Nam. Đồng thời tôi cũng muốn chú trọng vào việc thực hiện các dự án nhân ái để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tiếp tục công việc học tập ở trường, bởi với tôi, giáo dục vô cùng quan trọng cho con đường tương lai".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

TPO - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến “Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong tổ chức, dự kiến bắt đầu từ 11 giờ thứ 7 (23/10/2021) và kết thúc lúc 11 giờ Chủ nhật (24/10/2021), với 17 tác phẩm của 17 tác giả. Tất cả số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch và tiếp sức chương trình “Cùng em học trực tuyến”.
Ngọt mát bát canh tập tàng

Ngọt mát bát canh tập tàng

TP - Tôi có mảnh vườn nhỏ phía sau nhà, những ngày giãn cách, đó là khoảng không gian để tôi chăm chút và tiêu bớt quỹ thời gian trong ngày của mình. Xen lẫn giữa những luống cải, muống, mùng tơi… là những loại rau dại như tàu bay, chua lẻ, lồng đèn... nhờ chúng mà thi thoảng nhà tôi có bữa cơm với rau ngon.
Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.