HLV Wenger được bơm 20 triệu bảng để cứu ghế

Wenger sẽ có 20 triệu bảng để nâng cấp lực lượng trong tháng 1/2015
Wenger sẽ có 20 triệu bảng để nâng cấp lực lượng trong tháng 1/2015
TPO - Niềm tin mà Ban lãnh đạo Arsenal dành cho Arsene Wenger đã vơi vai. Nhưng họ sẽ cho vị HLV người Pháp thêm một cơ hội bằng cách chi 20 triệu bảng để thay đổi mọi thứ trong tháng 1.

Vòng 11 Premier League, Arsenal có chuyến làm khách tới sân Liberty của Swansea City và rồi nhận kết quả thua 1-2. Trận thua này khiến HLV Arsene Wenger buộc phải lên tiếng thừa nhận, đội bóng của ông đã gần như hết cơ hội đua tranh chức vô địch Premier League với Chelsea.

Trước đó, “Giáo sư” và các học trò cũng đã bị Anderlecht cầm chân 3-3 trên sân nhà (dẫn trước 3-0), đồng thời tự làm khó mình trong cuộc đua giành vé dự vòng knock-out Champions League.

Hai trận gần nhất không thể thắng và đều trước những đối thủ dưới cơ rất nhiều, Arsenal đã bị chỉ trích rất nhiều. Với tư cách là HLV trưởng, Wenger tất nhiên là người phải nhận nhiều chỉ trích nhất. Thậm chí đã xuất hiện những sức ép đòi Ban lãnh đạo sa thải nhà cầm quân người Pháp.

Giới lãnh đạo Arsenal, với những ông chủ vốn là dân kinh doanh, cũng bắt đầu xem xét nghiêm túc đến một sự thay đổi mang tính đột phá trên băng ghế huấn luyện. Hơn hết, trong thời buổi bóng đá kim tiền và đề cao sự thực dụng, những phương pháp “mài ngọc” của “Giáo sư” đã trở nên lỗi thời.

Thế nhưng, do gia hạn với vị HLV người Pháp hồi mùa hè vừa qua nên nếu sa thải bây giờ, họ sẽ phải đền bù số tiền không dưới 20 triệu bảng. Chưa kể còn mang tiếng bạc đãi người có công.

Theo tiết lộ từ Daily Mail, Ban lãnh đạo Arsenal sẽ cho Wenger cơ hội đến giai đoạn lượt về, đồng thời cấp thêm cho ông 20 triệu bảng để nâng cấp lực lượng.

Với 20 triệu kể trên, Wenger có thể mang về thêm 1 tiền đạo và 1 trung vệ, những vị trí mà ông nói rằng Arsenal thực sự yếu ở thời điểm này.

Một khi những sự tăng cường ấy vẫn không thể giúp “Pháo thủ” trở lại với cuộc đua Premier League và tiến sâu tại Champions League, “Giáo sư” sẽ phải thu dọn hành lý để nhường công việc lại cho một người mới.

MỚI - NÓNG