HLV Park Hang-seo nói gì khi gặp Chủ tịch TPHCM

Huấn luận viên Park Hang Seo tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Hữu Nguyên.
Huấn luận viên Park Hang Seo tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Hữu Nguyên.
HLV Park Hang-seo nói với Chủ tịch UBND TPHCM sẽ đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức một số trận của tuyển Việt Nam ở thành phố.

Sáng 31/12, ông Park đến chào xã giao Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, trước khi đội tuyển lên đường dự Vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan.

Tại buổi gặp, ông Nguyễn Thành Phong chúc mừng thành tích nổi bật của các đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đặc biệt là tấm huy chương vàng của U22 tại SEA Games 30 ở Philippines vừa qua, sau rất nhiều năm chờ đợi.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, bóng đá Việt Nam có sự dìu dắt của nhiều HLV quốc tế và có những dấu ấn khác nhau. Trong đó, ông Park được học trò đánh giá cao và được hàng triệu người dân Việt Nam quý mến.

Ông Phong nói rằng, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua phát triển rất tốt đẹp, trong đó có đóng góp của TP HCM và các địa phương ở Hàn Quốc. Ngoài nỗ lực của Chính phủ hai bên cũng có dấu ấn cá nhân như của ông Park với bóng đá Việt Nam.

"Những lần tiếp đoàn Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại thành phố chúng tôi đều đánh giá cao ông Park. Ngoài HLV, ông còn giữ vai trò như đại sứ thúc đẩy quan hệ hai nước", ông Phong nói và chúc các đội tuyển bóng đá dưới sự dẫn dắt của ông Park giành được thành tích xuất sắc hơn nữa tại các giải đấu quốc tế.

Đáp lời, HLV Park Hang-seo nói rằng sự đóng góp của ông cho thành tích các đội tuyển rất nhỏ, yếu tố quan trọng quyết định là tình yêu bóng đá của người dân đã tạo động lực cho các cầu thủ. Ông cũng cho rằng mình đã may mắn khi có đội ngũ cầu thủ và trợ lý xuất sắc.

"Bóng đá là môn thể thao tập thể, một cá nhân thì không thể làm được gì cả. Chúng tôi đã thi đấu với một tinh thần Việt Nam. Có 4 yếu tố cực kỳ quan trọng trong bóng đá đó là đoàn kết, tự trọng, thông minh và ý chí bất khuất - và các cầu thủ Việt Nam hội đủ cả 4 yếu tố đó", ông Park nói và cho rằng không có nền tảng đó thì việc dẫn dắt đội bóng là rất khó.

Cũng theo ông Park, nhờ văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng nên việc huấn luyện của ông gặp nhiều thuận lợi. "Các cầu thủ Việt Nam rất hiền lành và ngoan, còn trên sân thì họ thi đấu như những con hổ", ông nói và cho biết, mục tiêu của đội tuyển tại giải U23 châu Á là vượt qua vòng loại. 

Tại vòng chung kết U23 châu Á, Việt Nam nằm ở bảng D, sẽ lần lượt gặp UAE vào ngày 10/1, Jordan ngày 13/1 và Triều Tiên ngày 16/1. Ở giải đấu này hai năm trước tại Thường Châu (Trung Quốc), U23 Việt Nam đã giành vị trí á quân.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG