HLV Mourinho 'tiến cử' bạn thân thay Wenger dẫn dắt Arsenal

Rui Faria là trợ lý thân cận của HLV Mourinho.
Rui Faria là trợ lý thân cận của HLV Mourinho.
TPO - Trước những thông tin cho rằng, trợ lý và là bạn thân của mình, Rui Faria – được nhắm cho vai trò thay thế HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal kể từ mùa tới, HLV Jose Mourinho đã chính thức lên tiếng. Theo đó, ông hoàn toàn ủng hộ nếu điều này xảy ra.

Cách đây không lâu, HLV Arsene Wenger đã đưa ra thông báo chia tay Arsenal khi mùa giải 2017/18 khép lại, kết thúc 22 năm làm việc nhiều kỷ niệm tại London. Ngay từ khi “Giáo sư” quyết định rời đi, Ban lãnh đạo Arsenal đã lập tức lên kế hoạch tìm người thay thế. Hàng loạt ứng viên sáng giá đã được đưa vào tầm ngắm, trong đó phải kể tới Thomas Tuchel, Brendan Rodgers hay Carlo Anceloti… Thậm chí, Rui Faria - trợ lý tin cẩn nhất của HLV Jose Mourinho cũng được đồn rằng sẽ kế vị Wenger tại Emirates.

Trước những tin đồn về việc Rui Faria có thể thay Wenger trong tương lai gần, HLV Mourinho đã chính thức lên tiếng. Chia sẻ với BBC Sport trước khi cùng M.U tham dự trận đấu với Brighton & Hove Albion ở vòng 37 Premier League, “Người đặc biệt” khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ viễn cảnh trợ lý và là bạn thân của mình ngồi “ghế nóng” tại Arsenal.

"Tôi nghĩ là có. Tôi không biết liệu cậu ấy có muốn trở thành một HLV hay không. Nếu các bạn hỏi tôi cậu ấy có phù hợp không thì câu trả lời là 'có'. Tôi cũng cần nói thêm bởi hơn cả một trợ lý, cậu ấy là bạn tôi. Nếu bạn tôi có khả năng đảm nhiệm một công việc lớn, tôi sẽ giúp cậu ấy đóng gói hành lý và chúc may mắn", HLV Mourinho lên tiếng.

"Bởi vậy, nếu có một ngày điều này xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên cảm thấy hạnh phúc. Lần đầu chúng tôi gặp nhau, cậu ấy còn là một đứa nhóc ở đại học. Chúng tôi đã gắn bó cùng nhau 18 năm nên cậu ấy là một người bạn quan trọng, hơn cả một trợ lý. Thế nên nếu một ngày khoảnh khắc ấy đến, tôi sẽ rất hạnh phúc", nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói thêm.

Rui Faria và Mourinho bắt tay nhau lần đầu tiên vào năm 2001. Khi đó, Rui Faria đảm nhiệm vai trò HLV thể lực. Sau đó, Rui Faria trở thành cánh tay phải của Mourino, chinh chiến ở tất cả các CLB mà "Người đặc biệt" đi qua. Tuy nhiên, Faria lại chưa có kinh nghiệm dẫn dắt bất cứ đội bóng nào.

MỚI - NÓNG