Hip hop lại nóng

Hip hop lại nóng
TP - Cuộc thi hip hop One love lần đầu tiên được dàn dựng, phát sóng trên truyền hình Việt Nam, là sân chơi dành cho dancer trong và ngoài nước.

One love (Một tình yêu) do nhà tổ chức có tiếng Singapore nêu ý tưởng, kết hợp với nhóm nhảy Big Toe (Ngón chân cái) tổ chức. Không chỉ là cuộc thi trong giới hip hop như Floor killer mà Ngón chân cái vẫn tổ chức, One love ghi nhận sự vào cuộc của truyền hình An Viên. Ngày thi đấu 25-3 tại Nhà hát Kim Mã, được dựng thành khoảng 10 tập, phát 15 phút mỗi tập trên kênh NCM của truyền hình AVG, có hơn 30 đài địa phương tiếp sóng.

Các tập sẽ giải nghĩa cặn kẽ các bộ môn hip hop, động tác đặc trưng- trước khi phát sóng giải đấu. Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm Big Toe kỳ vọng One love có thể mở rộng mạng lưới khắp cả nước, tuyển chọn được đại diện xuất sắc cho Việt Nam. Ở Pháp chẳng hạn, giải đấu Juste Debout Intenational còn kết hợp quảng bá văn hóa, du lịch hữu hiệu.

Nguyễn Viết Thành giải thích sở dĩ lấy tên cuộc thi bằng tiếng Anh-One love- vì muốn thu hút các dancer nước ngoài. Dù chưa chốt danh sách, BTC cho biết có hơn 100 dancer dự thi. Trong số này có cả dancer chuyên nghiệp, nhiều gương mặt mới toanh, và dancer đến từ các nước khu vực Đông Nam Á, Đức...

“Các bạn trẻ mê hip hop nước mình rất giỏi, chỉ chưa có điều kiện tham gia giải đấu quốc tế. Tôi tin những người đoạt giải dễ là dancer Việt Nam. Đợt này tôi cũng thi, không cần biết thắng thua chỉ mong các bạn trẻ hiểu rằng nhảy hip hop là không biên giới”, Nguyễn Viết Thành chia sẻ. One love-Một tình yêu-, đó là tình yêu, đam mê dành cho hip hop.

Hỏi trưởng nhóm Big Toe tham gia để giật giải của giới trẻ? Anh cười, nói: “Các bạn trẻ giỏi hơn mình nhiều. Mình có thể hiểu biết hơn, kỹ thuật dàn dựng tác phẩm tốt hơn, nhưng nếu không có thể lực tốt vẫn thua”.

Cuộc thi hứa hẹn nhiều bất ngờ, vì hiếm có đợt nào quy tụ đủ nội dung của hip hop: B Boy, House, Wackin (cá nhân) và Poppin, Lockin, Hiphop (đội 2 người). Thí sinh tham dự các nội dung theo thể thức biểu diễn tại vòng loại (trong vòng 1 phút), sau đó trọng tài sẽ chọn ra các phần thi tốt nhất để dự thi đối kháng trực tiếp tại các vòng bán kết, chung kết. Sau khi kết thúc 6 nội dung thi đấu, thí sinh xuất sắc dự vòng thi Best Of The Best theo thể thức đối kháng để chọn ra người thắng cuộc. Phần thưởng cho người chiến thắng chung cuộc ở vòng thi cuối cùng là một chuyến du lịch và tham dự giải đấu Just For Laughs Battle tại Canada tháng 7 tới.

Mặc dù nhóm Big Toe chiếm gần nửa thí sinh tham gia, nhưng trưởng nhóm nói giám khảo không ai ở Big Toe, và có cả giám khảo nước ngoài, nên các bạn tham gia hoàn toàn tin tưởng. Rachel và Chunky hai giám khảo người Singapore từng đoạt nhiều giải thưởng trong các giải đấu quốc tế: Floor The Love (Singapore), Juste Debout Intenational (Paris), R16 International, Hook Up (Nhật Bản)? Hai dancer này cũng từng là những trọng tài trong một số giải đấu nổi tiếng tại Singapore và khu vực châu Á. Ngoài ra, ba trọng tài là các dancer nổi tiếng của giới Hiphop trong nước như Silver Monkey, Black Frog và C - Floog.

Năm nay, Big Toe không tổ chức giải Floor killer. Bù lại, nhóm biểu diễn nhiều hơn, trong đó có chương trình do Đại sứ quán Mỹ tổ chức, chủ đề tuyên truyền chống AIDS. Điều gây sốc nhất là đại sứ Mỹ đọc rap cùng nghệ sĩ. Nguyễn Viết Thành được làm giám khảo tại cuộc thi Just For Laughs Battle tại Canada mùa hè này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.