Hip hop lại nóng

Hip hop lại nóng
TP - Cuộc thi hip hop One love lần đầu tiên được dàn dựng, phát sóng trên truyền hình Việt Nam, là sân chơi dành cho dancer trong và ngoài nước.

One love (Một tình yêu) do nhà tổ chức có tiếng Singapore nêu ý tưởng, kết hợp với nhóm nhảy Big Toe (Ngón chân cái) tổ chức. Không chỉ là cuộc thi trong giới hip hop như Floor killer mà Ngón chân cái vẫn tổ chức, One love ghi nhận sự vào cuộc của truyền hình An Viên. Ngày thi đấu 25-3 tại Nhà hát Kim Mã, được dựng thành khoảng 10 tập, phát 15 phút mỗi tập trên kênh NCM của truyền hình AVG, có hơn 30 đài địa phương tiếp sóng.

Các tập sẽ giải nghĩa cặn kẽ các bộ môn hip hop, động tác đặc trưng- trước khi phát sóng giải đấu. Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm Big Toe kỳ vọng One love có thể mở rộng mạng lưới khắp cả nước, tuyển chọn được đại diện xuất sắc cho Việt Nam. Ở Pháp chẳng hạn, giải đấu Juste Debout Intenational còn kết hợp quảng bá văn hóa, du lịch hữu hiệu.

Nguyễn Viết Thành giải thích sở dĩ lấy tên cuộc thi bằng tiếng Anh-One love- vì muốn thu hút các dancer nước ngoài. Dù chưa chốt danh sách, BTC cho biết có hơn 100 dancer dự thi. Trong số này có cả dancer chuyên nghiệp, nhiều gương mặt mới toanh, và dancer đến từ các nước khu vực Đông Nam Á, Đức...

“Các bạn trẻ mê hip hop nước mình rất giỏi, chỉ chưa có điều kiện tham gia giải đấu quốc tế. Tôi tin những người đoạt giải dễ là dancer Việt Nam. Đợt này tôi cũng thi, không cần biết thắng thua chỉ mong các bạn trẻ hiểu rằng nhảy hip hop là không biên giới”, Nguyễn Viết Thành chia sẻ. One love-Một tình yêu-, đó là tình yêu, đam mê dành cho hip hop.

Hỏi trưởng nhóm Big Toe tham gia để giật giải của giới trẻ? Anh cười, nói: “Các bạn trẻ giỏi hơn mình nhiều. Mình có thể hiểu biết hơn, kỹ thuật dàn dựng tác phẩm tốt hơn, nhưng nếu không có thể lực tốt vẫn thua”.

Cuộc thi hứa hẹn nhiều bất ngờ, vì hiếm có đợt nào quy tụ đủ nội dung của hip hop: B Boy, House, Wackin (cá nhân) và Poppin, Lockin, Hiphop (đội 2 người). Thí sinh tham dự các nội dung theo thể thức biểu diễn tại vòng loại (trong vòng 1 phút), sau đó trọng tài sẽ chọn ra các phần thi tốt nhất để dự thi đối kháng trực tiếp tại các vòng bán kết, chung kết. Sau khi kết thúc 6 nội dung thi đấu, thí sinh xuất sắc dự vòng thi Best Of The Best theo thể thức đối kháng để chọn ra người thắng cuộc. Phần thưởng cho người chiến thắng chung cuộc ở vòng thi cuối cùng là một chuyến du lịch và tham dự giải đấu Just For Laughs Battle tại Canada tháng 7 tới.

Mặc dù nhóm Big Toe chiếm gần nửa thí sinh tham gia, nhưng trưởng nhóm nói giám khảo không ai ở Big Toe, và có cả giám khảo nước ngoài, nên các bạn tham gia hoàn toàn tin tưởng. Rachel và Chunky hai giám khảo người Singapore từng đoạt nhiều giải thưởng trong các giải đấu quốc tế: Floor The Love (Singapore), Juste Debout Intenational (Paris), R16 International, Hook Up (Nhật Bản)? Hai dancer này cũng từng là những trọng tài trong một số giải đấu nổi tiếng tại Singapore và khu vực châu Á. Ngoài ra, ba trọng tài là các dancer nổi tiếng của giới Hiphop trong nước như Silver Monkey, Black Frog và C - Floog.

Năm nay, Big Toe không tổ chức giải Floor killer. Bù lại, nhóm biểu diễn nhiều hơn, trong đó có chương trình do Đại sứ quán Mỹ tổ chức, chủ đề tuyên truyền chống AIDS. Điều gây sốc nhất là đại sứ Mỹ đọc rap cùng nghệ sĩ. Nguyễn Viết Thành được làm giám khảo tại cuộc thi Just For Laughs Battle tại Canada mùa hè này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.