Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam
TPO - Tháng 10/1990 minh tinh Hollywood, Audrey Hepburn đến Việt Nam trong vai trò Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF. Cùng xem lại những hình ảnh thân thiện của nữ diễn viên lúc sinh thời trong chuyến thăm Việt Nam cách đây gần 30 năm.
Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 1

 Trở thành Đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 1988, khi được giao nhiệm vụ tới Việt Nam năm 1990, Audrey Hepburn nhanh chóng nhận lời và triển khai nhiệm vụ.

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 2

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ chương trình nước sạch nông thôn và vệ sinh môi trường do UNICEF tài trợ..

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 3

 Phong thái giản dị, hòa đồng cùng sự thân thiện, vui tươi của cố minh người Bỉ khiến cho phụ nữ, và trẻ em bản địa nhanh chóng quên đi sự e ngại, rụt rè ban đầu để trò chuyện với bà qua sự hỗ trợ của người thông dịch.

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 4

Bà từng nói thông qua chuyến đi này muốn nhắc thế giới nhớ rằng Việt Nam là một đất nước có rất nhiều điều để tìm hiểu, chứ không chỉ đơn thuần là nơi đã từng diễn ra những cuộc chiến tranh.

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 5 Hepburn còn được một phụ nữ dân tộc Tày tặng một bộ trang phục thổ cẩm. 
Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 6

Trong chuyến thăm đó, phải có tới hàng trăm phụ nữ và trẻ nhỏ từ các bản làng đổ ra và rộn ràng “rồng rắn” đi theo “bà Tây” 61 tuổi thực hiện chuyến thực địa vô cùng ý nghĩa.

Hình ảnh xúc động của nữ minh tinh Audrey Hepburn khi đến Việt Nam ảnh 7 Với những gì đã đóng góp, bà được phong tặng Huân chương Tự do Tổng thống để ghi nhận đóng góp dưới cương vị của một Đại sứ Thiện chí của UNICEF vào tháng 12 năm 1992. Một tháng sau, bà qua đời do bệnh tật ở tuổi 63.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.