'Hiệp sỹ' đường phố truy đuổi cướp như phim

Tên cướp Mai Thế Ngọc đang bị bắt tại cơ quan công an
Tên cướp Mai Thế Ngọc đang bị bắt tại cơ quan công an
TPO - Đang "khát" tiền mua ma túy, tên cướp đã ra tay giật 2 chiếc điện thoại di động của một phụ nữ nhưng ngay lập tức đối tượng này đã bị các “hiệp sỹ” đường phố truy đuổi, bắt giữ.
Tên cướp Mai Thế Ngọc đang bị bắt tại cơ quan công an
Tên cướp Mai Thế Ngọc đang bị bắt tại cơ quan công an.

Vào khoảng 21h30 đêm 26-2 đang lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám (hướng ngã sáu Dân Chủ) về ngã tư Bảy Hiền, quận Tân Bình, anh Lưu Viễn Thuận (32 tuổi) - Hiện đang là cán bộ công an của Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, (PV28) Công an TP.HCM – cùng anh em trong nhóm “hiệp sỹ” đường phố phát hiện một thanh niên điều khiển xe gắn máy hiệu Sirius màu đỏ đen, biển số 54F2 – 0712 đang rảo xe nghi là đi tìm mồi để cướp.

Sau khi rảo qua hàng loạt các tuyến đường từ công viên Lê Thị Riêng, vòng xuống đường Phạm Văn Hai, Hoàng Sa, Trường Sa, Út Tịch, Hoàng Văn Thụ đối tượng này áp sát chiếc xe máy, nhanh tay giật của người phụ nữ ngồi sau hai chiếc điện thoại di động (Samsung và galaxy) rồi vọt ga tẩu thoát.

Thấy vụ việc, anh Thuận cùng với các “hiệp sỹ” đường phố là Nguyễn Trọng Nghĩa, Trần Văn Hoàng, Trần Duy Khánh, Bùi Ngọc Hùng, Cao Xuân Mạnh Tuân, Lâm Hiếu Long, Lê Trọng Thắng, cũng vọt ga đuổi theo.

Khi đến trước số nhà 44 đường Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình thì tên cướp va quẹt với một xe đang lưu thông ngược chiều. Té ngã, tên cướp quăng xe chạy bộ, phóng qua bức tường rào để tẩu thoát. Nhưng chưa chạy được 100 mét, thì đã bị nhóm “hiệp sỹ” bắt giữ.

Tại cơ quan công an phường 4, quận Tân Bình, tên cướp khai là Mai Thế Ngọc (27 tuổi, ngụ 159/76 đường Trần Văn Đang, phường 11, quận 3) là con nghiện bị nhiễm HIV, đi cướp lấy tiền chơi ma túy.

Trước đó, tên Ngọc đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản, mới thụ xong án 2 năm sáu tháng tù giam. Mới ra tù lại tiếp tục đi cướp nhưng đã bị các “hiệp sỹ” đường phố bắt quả tang.

Trước đó, vào đêm 22-2, nhóm “hiệp sỹ” đường phố do anh Thuận làm đội trưởng, cũng đã bắt được tên Phạm Tuấn Hừng (27 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Phước) giật điện thoại Iphone 4S của người đi đường mang giao cho công an phường 26, quận Bình Thạnh xử lý, trả lại tài sản cho người bị hại.

Theo Viết
MỚI - NÓNG