Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu

Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu
TPO - Dù bị dao đâm thủng phổi, cả người bê bết máu, hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy vẫn nén đau, một tay ôm bụng, tay còn lại cầm tay lái đưa đồng đội vào bệnh viện.

Kể lại đêm kinh hoàng hôm 13/5, hiêp sĩ trẻ Nguyễn Đức Huy bảo đó là đêm mà cả đời này anh sẽ không quên được.

"Theo dõi bọn cướp từ đoạn công viên Lê Thị Riêng, lên đến gần cửa hàng thì phát hiện chúng có dấu hiệu trộm xe của khách. Sau khi chia ra vây bắt, cả 5 người chúng tôi đều bị đâm", Huy thuật lại.

Sau khi phát hiện đồng đội mình bị mất quá nhiều máu, dù “ôm trọn” một cú đâm của bọn cướp, Huy nén đau, dùng xe máy chở hiệp sĩ Đinh Phú Quý ngay vào bệnh viện Thống Nhất để cấp cứu. “Trên đường vào bệnh viện, cảm nhận máu chảy càng nhiều tôi phóng xe càng nhanh với mong muốn không để điều tồi tệ nhất xảy ra với Quý”, hiệp sĩ Huy kể.

Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu ảnh 1 Gia đình hiệp sĩ Huy nhận tiền hỗ trợ từ đại diện Báo Tiền Phong

Vừa tới bệnh viện thì cả hai không trụ vững và ngay sau đó được đưa vào cấp cứu. May mắn cả Huy và Quý đều qua cơn nguy kịch. Đến bây giờ khi tỉnh lại, Qúy vẫn không tin là mình dù bị đâm trọng thương vẫn 1 tay chờ Huy đi cấp cứu như vậy, mọi chuyện cứ như trong phim đối với 2 chàng hiệp sĩ đường phố này.

Cũng theo Huy, không chỉ là bạn đồng nghiệp trong các vụ săn bắt cướp mà ở ngoài đời cả hai cũng là đôi bạn thân của nhau và không ai khác, chính Huy là một trong những người dẫn Qúy vào “nghề” săn bắt cướp.

Trao đổi với PV, BS Hoàng Tuấn (Phó trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM) hiện tại 2 Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đều đã ổn định sức khỏe. Theo đó bệnh nhân Quý được đưa vào viện lúc 21h ngày 13/5 trong tình trạng choáng do mất nhiều máu. Vết chém do mã tấu gây  đứt động mạch, bó mạch thần kinh và gân cơ ở cánh tay.

Còn đối với tình trạng hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy, BS Tuấn cho biết bệnh nhân này bị đâm thủng phổi gây nên tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực nhưng rất may vết thương không trúng tim. Hiện tại sau khi được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.