Hiddink tìm cách loại Van Persie khỏi tuyển Hà Lan?

Tương lai của Van Persie tại ĐT Hà Lan rất u ám
Tương lai của Van Persie tại ĐT Hà Lan rất u ám
TPO - Ngay khi vừa tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng tuyển Hà Lan, HLV Guus Hiddink đã có những động thái nhằm vào công thần Robin van Persie của "tiền triều".

Trong thời gian Louis van Gaal dẫn dắt ĐT Hà Lan, Robin van Persie được ưu ái rất nhiều. Không những đeo băng đội trưởng, anh còn luôn chiếm suốt đá chính bất chấp phong độ trồi sụt.

Còn nhớ ở những trận đấu với Costa Rica tại World Cup 2014, tiền đạo 30 tuổi của M.U đã chơi rất tồi và bị CĐV cũng như giới truyền thông nước nhà chỉ trích thậm tệ. Ấy vậy mà Van Gaal lại chẳng đoán hoài gì cả, ông vẫn một mực đặt niềm tin vào cậu học trò cưng.

Kết thúc World Cup 2014, Van Gaal rời ghế và Guus Hiddink lên thay. Với phương châm tạo ra một đội bóng có tinh tập thể cao, giàu sức chiến đấu,Hiddink không ngần ngại loại bỏ những công thần hay những cái tên đã luống tuổi. Ngay cả với Van Persie, vị HLV này cũng có những động thái mạnh mẽ như một cách nhằm chứng tỏ uy quyền của mình.

Trong một động thái mới nhất, Hiddink đã loại bỏ tất cả thành phần Ban huấn luyện dưới thời Van Gaal, đồng thời thay thế bằng một Ban huấn luyện hoàn toàn mới. Ngoài Ruud van Nistelrooy và Danny Blind, nhà cầm quân 67 tuổi này còn bổ nhiệm thêm Pierre van Hooijdonk. Điều đáng nói là vị "phó tướng" mà Hiddink vừa bổ nhiệm này, có mối bất hòa với Van Persie. Chính Van Hooijdonk từng lên tiếng kêu gọi Van Gaal gạch tên tiền đạo M.U ở World Cup 2014.

Nói về quyết định bổ nhiệm của mình, Hiddink cho rằng, ông không cần phải giải thích gì cả, nhất là khi Van Hooijdonk có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các cầu thủ trẻ Hà Lan.

“Van Hooijdonk từng làm việc với lứa U21 và rất có uy tín đối với lứa trẻ. Không có lý do gì tôi lại không trọng dụng anh ấy. Với tôi, mọi người đều có cơ hội”, Hiddink nói chắc nịch.

MỚI - NÓNG