Hé lộ chấn động vụ đu văng gãy đôi, 31 người thương vong

Khoảnh khắc đu văng gãy đôi. Ảnh cắt từ video
Khoảnh khắc đu văng gãy đôi. Ảnh cắt từ video
TPO - Tám ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn khiến hơn 30 người thương vong, đơn vị vận hành công viên Kankaria đã tiết lộ trong báo cáo kiểm định rằng chiếc đu văng gặp sự cố là một trong số 23 thiết bị được xác định “có vấn đề”.

Theo Thời báo Ấn độ, báo cáo kiểm định nói trên được đơn vị vận hành công viên Kankaria – công ty Superstar Amusement nộp ngày 6/7, trong đó liệt kê hơn 20 lỗi kĩ thuật của 23 thiết bị giải trí.

Đáng chú ý nhất là các trò chơi mạo hiểm có tên “Flying Chair”, “Ring of Fire”, “Imperator”, và “Discovery” – chiếc đu văng gặp nạn.

Hé lộ chấn động vụ đu văng gãy đôi, 31 người thương vong ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: India Today

Hé lộ chấn động vụ đu văng gãy đôi, 31 người thương vong ảnh 2

Ảnh: PTI

Với “Flying Chair”, vấn đề được xác định là thiếu dầu bôi trơn ở bánh răng. Báo cáo đề xuất kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đinh ốc, cũng như thay dầu bộ phận kiểm soát tốc độ.

Với “Imperator”, đơn vị vận hành đề xuất kiểm tra lại phần dây văng, phanh, thanh chắn an toàn và khóa an toàn.

Với “Discovery”, báo cáo chỉ ra rằng bộ phận mô tơ phát ra tiếng động là, và đề xuất thay đinh ốc ở phần khớp nối.

Trước đó, cảnh sát Ấn Độ đã nêu tên 6 nghi phạm có liên quan đến vụ gãy đu văng ở công viên Kankaria. Các nghi phạm bao gồm Giám đốc điều hành công ty Superstar Amusement – ông Ghanshyam Patel, con trai ông này - Bhavesh Patel, , quản lý Rajesh Chowksi, người vận hành đu văng Yash Patel và Kishan Mohanti, phụ tá Manish Vaghela.

Những người này bị cáo buộc tội danh “cố ý gây chết người”.

“Một cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng tôi sẽ sớm bắt giữ những người bị nêu tên", thanh tra của sở cảnh sát Maninagar nói.

Cảnh đu văng gãy đôi được đăng tải trên Twitter. 

Trước đó, ngày 14/7, một vụ tai nạn hi hữu đã xảy ra tại công viên Kankaria (thành phố Ahmedabad, Ấn Độ), khi chiếc đu văng “Discovery” đang lên cao thì bất ngờ gãy đôi và rơi xuống đất.

2 người được xác định đã thiệt mạng, và 29 người khác bị thương nặng.

Danh tính 2 người thiệt mạng là Manali Rajwadi, 24 tuổi, và Mohammad Javed, 22 tuổi. Những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 26.

Theo Theo TOI
MỚI - NÓNG